Bão vùng Tây Bắc Mỹ: 2 người chết, nhiều người được cứu

0
8

Cây đổ đè lên một chiếc xe của người dân tại nhà riêng. (Hình: AP/Photo)

Trong khi mưa đã giảm bớt tại phần lớn khu vực vùng Tây Bắc Mỹ hôm Thứ Tư, tình trạng đất chuồi và lụt lội do nước sông tràn bờ đã khiến một phụ nữ thiệt mạng sau khi xe của bà bị ngập nước ở nơi phía Tây Bắc thành phố Portland, thuộc tiểu bang Oregon.

Ðáp ứng cầu cứu qua số điện thoại khẩn cấp 911 vào trưa ngày Thứ Tư, lính cứu hỏa đến giải cứu một người đàn ông đứng trên mui xe, trong khi nước ngập đến hông quanh ông ta. Họ cho hay ông này lái chiếc xe chở theo một phụ nữ vào khu ngập nước ở gần xa lộ 30 và Lost Creek Road tại thành phố Clatskanie, tiểu bang Oregon.

Người đàn ông được cứu nhưng người phụ nữ đã chết tại nơi xe mắc kẹt.

Tại thành phố Portland, một cây thông lớn đổ vào một căn nhà vào sáng sớm ngày Thứ Tư, làm thiệt mạng một phụ nữ 60 tuổi khi bà đang nằm trên giường.

Cây thông này bị trốc gốc và đổ vào căn nhà từ phía sau ra phía trước lúc khoảng 3 giờ 30 phút sáng, đè lên nạn nhân.

Tại vùng Bắc Washington, có bảy người bị nước cuốn xuống sông Puyallup từ nơi sống của người vô gia cư dọc bờ sông vào lúc sáng ngày Thứ Tư.

Tất cả những người này sau đó được lính cứu hỏa đưa lên bờ an toàn.

Một bãi đậu xe RV của những người đi du lịch cũng phải di tản vào sáng ngày Thứ Tư vì nước tràn vào khiến một số xe không dời đi được.

Lính cứu hỏa đến từng chiếc xe để hỏi thăm tình hình những người bên trong và một số người đã được di tản bằng xuồng.

Trong khi đó, dân chúng khắp vùng Tây Washington và Oregon hôm Thứ Tư cũng nhân lúc trời tạnh mưa để xem xét các thiệt hại cho nhà cửa do gió mạnh và các trận mưa tầm tã gây ra những ngày trước đó.

Người dân sống dọc theo sông Snoqualmie ở tiểu bang Washington đã quen với việc nước sông tràn bờ, nhưng các trận bão đánh vào vùng Tây Bắc tuần này đã rất mạnh và gây nhiều thiệt hại hơn những gì họ thấy vài năm trở lại đây.

Thống đốc tiểu bang Washington, ông Jay Inslee tuyên bố tình trạng khẩn trương và ra lệnh cho vệ binh của tiểu bang có biện pháp giúp đỡ dân chúng.

Các dự báo thời tiết cho hay sẽ tiếp tục có mưa ngày Thứ Năm và kéo dài qua cuối tuần

:NV:

SHARE