Báo Trung Quốc chê truyền thông Anh “man rợ”

0
6

Trước đó, Nữ hoàng Elizabeth II có cuộc hội thoại với bà Lucy D’Orsi, người phụ trách an ninh trong chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Trung Quốc hồi năm ngoái, tại bữa tiệc ngoài trời ở Điện Buckingham vào ngày 10-5.

Bà D’Orsi nói rằng quãng thời gian bảo vệ phái đoàn Trung Quốc thực sự là một “thử thách”. Nữ hoàng đồng tình và tiếp lời: “Họ đối xử rất thô lỗ với Đại sứ (Anh tại Trung Quốc)”. Nội dung đoạn trò chuyện được quay lại và trở thành tâm điểm chú ý khi được tiết lộ hôm 11-5.

Phản ứng trước thông tin trên, Thời báo Hoàn cầu chỉ trích truyền thông Anh phóng đại vụ việc và xem những lời nói của Nữ hoàng Elizabeth II như thứ gì đó “quý giá nhất”.

“Phương Tây trong thời hiện đại phát triển vượt bậc và tạo ra một nền văn minh rực rỡ nhưng truyền thông của họ lại đầy rẫy những “con quái vật” nhiều chuyện và liều lĩnh, lúc nào cũng nhe răng nanh và khoe móng vuốt, hành xử không khác gì những kẻ man rợ. Nếu được tiếp xúc nhiều với nền văn minh phương Đông 5.000 năm, cách xử sự của họ sẽ được cải thiện” – tờ báo này lớn tiếng dạy bảo.

Tờ báo Trung Quốc này còn mỉa mai: “Thậm chí trong những quốc gia phương Tây, nước Anh lại thường để lộ và phơi bày sự trần trụi của mình nhiều nhất”.

Ngoài ra, Thời báo Hoàn cầu còn cho rằng khó có thể hình dung được chính quyền Anh cố tình để lộ cảnh quay đoạn trò chuyện của nữ hoàng Anh bởi hành động như thế mới thật sự “thô lỗ”

Được biết, chuyến thăm London của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 10 năm ngoái đã mang đến Anh các hợp đồng trị giá 58 tỉ USD.

Theo Nguoilaodong

comments