Bác sĩ bị tố cho toa thuốc quá liều, làm chết 4 bệnh nhân

0
13
Bác sĩ Victor Siew

QUẬN CAM – Một bác sĩ ở Fountain Valley và hai người phụ tá của ông đã kê toa thuốc oxycodone, methadone và alprazolam cho các bệnh nhân, mặc dù không có “mục đích y tế hợp pháp.” Một bản cáo trạng bồi thẩm đoàn liên bang được công bố hôm thứ Hai cho biết như thế. Bốn người nhận toa thuốc đã chết cách sau đó mấy ngày.

Bác sĩ Victor B. Siew, 65 tuổi, ở Laguna Beach, đã nộp mình cho nhà chức trách và ra tòa lần đầu ở Santa Ana vào chiều thứ Ba.

Phụ tá của bác sĩ Siew là bà Phạm T. Thanh Nha, 45 tuổi, sống ở Fountain Valley, sẽ trình diện nhà chức trách trước cuối tuần này.

Trong khi đó người phụ tá kia là bà Kaitlyn Phương Nguyễn, 31 tuổi, ở San Jose, đã bị bắt giữ tại Bắc California.

Bác sĩ Siew và hai phụ tá viết các toa thuốc cho mua các loại thuốc bất hợp pháp bắt đầu từ tháng Một, 2009. Bản cáo trạng ghi nhận rằng các phụ tá đã phát những toa thuốc khi bác sĩ vắng mặt tại văn phòng. Theo cáo trạng:

– Một bệnh nhân đã qua đời cách hai ngày sau khi bác sĩ Siew ghi toa thuốc methadone, alprazolam, hydroxyalprazolam, desalkyflurazepam và nordiazepam.

– Một người khác chết vì dùng thuốc quá liều, cách ba ngày sau khi nhận được một toa thuốc từ bác sĩ Siew.

– Một người thứ ba chết vì “nhiễm độc cấp tính do lạm dụng nhiều loại thuốc,” cách tám ngày sau khi bác sỹ Siew kê toa methadone, alprazolam và amphetamine muối quy định.

– Bệnh nhân thứ tư cũng đã chết, cách tám ngày sau khi nhận được một toa thuốc của bác sĩ Siew. Bản cáo trạng cũng nói rằng hai bệnh nhân khác nhau đã nhận được toa cho mua nhiều loại thuốc từ bà Kaitlyn. Những toa thuốc này đã được bác sĩ Siew “ký tên sẵn.”

:VD:

SHARE