Bà Clinton dẫn trước ông Trump 5 điểm trong khảo sát mới

0
13

Bà Clinton được nhiều cử tri đánh giá có khí chất phù hợp với vị trí tổng thống hơn. Ảnh:Reuters

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton dẫn trước đối thủ Donald Trump 5 điểm và được cử tri Mỹ yêu thích hơn trên nhiều phương diện, CNN hôm 24/10 dẫn kết quả khảo sát mới của CNN/ORC cho biết.

Trong số các cử tri tiềm năng, bà Clinton được 49% người tham gia khảo sát ủng hộ, trong khi số người nói sẽ bỏ phiếu cho ông Trump là 44%.

Cựu ngoại trưởng giành được sự ủng hộ lớn từ các cử tri trẻ tuổi hơn và từ những người không phải da trắng, còn người da trắng không có bằng đại học chiếm phần lớn trong số cử tri ủng hộ tỷ phú Trump. Số người da trắng có bằng đại học tiếp tục có xu hướng nghiêng về bà Clinton.

Cụ thể, người dưới 45 tuổi chiếm đến 53% trong số người ủng hộ bà Clinton, người không phải da trắng chiếm 72%. Số người da trắng ủng hộ ông Trump chiếm 54%.

Mặc dù ông Trump được tin cậy có thể giải quyết các vấn đề kinh tế hơn bà Clinton, với tỷ lệ 51% so với 47%, cựu ngoại trưởng Mỹ giành được tỷ lệ ủng hộ cao hơn trong nhiều khía cạnh so với đối thủ.

Bà Clinton nhận được sự ủng hộ của nữ giới (53% so với 41%), những người cảm thấy ứng viên đứng về phía mình hơn (49% và 44), được đánh giá có tầm nhìn rõ ràng hơn với tương lai nước Mỹ (49% và 42%), người có khí chất phù hợp với vị trí tổng thống (61% và 32%), người có năng lực của một tổng tư lệnh (55% so với 40%), và người được ngưỡng mộ hơn (42% so với 29%).

Khảo sát được thực hiện qua điện thoại trong thời gian từ ngày 20/10 đến 23/10, với hơn 1.000 người trưởng thành, trong đó gần 800 người là cử tri tiềm năng, với sai số cộng trừ 3,5%.

Theo Vnexpress