Anonymous dự tính công bố tên 1,000 thành viên Ku Klux Klan

0
5

Thành viên tổ chức kỳ thị Ku Klux Klan đưa tay chào trong cuộc tập họp ở Ohio năm 1999. (Hình: AP/Andy Morrison)

NEW YORK, New York (NV) – Anonymous loan báo, danh tính thành viên tổ chức da trắng kỳ thị chủng tộc Ku Klux Klan, gọi tắt là KKK, sẽ bị tiết lộ vào tháng tới, nhân một năm ngày họ tuyên chiến với tổ chức này.

Anonymous là tổ chức quần chúng hoạt động không có lãnh đạo hay cơ cấu thành viên rõ rệt, thành lập cách đây chừng 12 năm và đối tượng của họ gồm nhiều tổ chức khác nhau.

Họ cam kết sẽ công bố tên của “khoảng 1,000” thành viên tổ chức KKK, trong kế hoạch chống tổ chức kỳ thị chủng tộc này ở nước Mỹ.

KKK được thành lập ở Mỹ sau cuộc Nội Chiến và được xem là tổ chức thù hận lâu đời nhất nước Mỹ. Thời kỳ cao điểm của tổ chức là vào thập niên 1920, khi số hội viên của họ lên đến 4 triệu; trong khi ngày nay chỉ còn vào khoảng từ 5,000 đến 8,000.

Các danh tính lấy được sau khi Anonymous xâm nhập vào trương mục Twitter của KKK.

Anonymous nói, việc công bố tên trùng hợp với kỷ niệm một năm ngày họ bắt đầu mở chiến tranh mạng chống KKK, sau khi một đại bồi thẩm đoàn quyết định không kết tội cảnh sát viên Darren Wilson về cái chết của Michael Brown ở Ferguson, Missouri.

Vào Tháng Mười Một năm ngoái, một chi hội địa phương của KKK ở Missouri phân phát tờ rơi, đe dọa có hành động bạo lực đối với các nhà đấu tranh.

Tờ rơi đưa ra lời cảnh cáo người chống đối ở Ferguson rằng họ vừa làm “thức tỉnh một người khổng lồ đang ngủ yên.”

Để đáp lại, Anonymous tuyên chiến với KKK.

Mới đầu, họ chiếm lĩnh trương mục Twitter của KKK và thay thế phù hiệu của tổ chức này bằng của chính phù hiệu của họ và mãi đến nay vẫn chưa thay đổi trở lại.

Ngoài ra, các trang mạng của KKK còn bị tấn công tin học DdoS khiến trang mạng bị tê liệt hoàn toàn và tên một vài thành viên của KKK bị tiết lộ.

Qua một thông cáo báo chí công bố trên mạng hôm Thứ Ba, Anonymous cho biết: “Sau khi quan sát kỹ lưỡng rất lâu đối với rất đông quí vị, chúng tôi tin rằng việc minh bạch hóa về từng tổ của tổ chức quí vị là điều đúng, công minh, và thích đáng.”

Thông cáo tiếp: “Quí vị tự làm rõ cho Anonymous thấy quí vị là kẻ thù đích thực khi quí vị đe dọa đến mạng sống của người chống đối, những người đàn ông, đàn bà đại diện cho Anonymous ở Ferguson, Missouri, hồi Tháng Mười Một, 2014.”

“KKK, chúng tôi không bao giờ ngừng theo dõi quí vị. Chúng tôi biết rõ quí vị là những ai và chúng tôi không bao giờ nói rằng chúng tôi đánh quí vị chỉ một lần rồi thôi.”

:NV:

SHARE