83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống

Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng kế hoạch bước đầu vẫn thất bại. Không chỉ có vậy, tên tội phạm còn vấp phải một sai lầm nghiêm trọng, khi để lại cho cảnh sát rất nhiều thông tin có giá trị bên trong chiếc xe định tẩu thoát.

Gary Steven Krist luôn tự tin cho rằng mình là một “thiên tài” với những “thành tựu” ngay từ khi còn là một đứa trẻ, từ trộm cắp, vượt ngục, lừa đảo đến buôn bán cocaine… Tên tội phạm này cho rằng, những vụ bắt cóc không thành công là do sự kém cỏi trong việc lên kế hoạch và hắn tuyên bố sẽ làm được một cách hoàn hảo. Cuối năm 1968, Gary Steven Krist thực hiện phi vụ bắt cóc tống tiền táo tợn đã được tính toán trong nhiều năm.

Sẵn sàng tẩu thoát

Sau khi bị ép xuống “ngôi mộ” tối tăm, Barbara vô cùng sợ hãi. Cố gắng hét thật to cho tới khi kiệt sức nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng. Nằm trong chiếc hộp này, Barbara không còn khái niệm về thời gian, chẳng biết là đêm hay ngày. Cô biết rằng số phận mình giờ đây hoàn toàn nằm trong tay những kẻ bắt cóc.

Ngay sau đó, Gary Krist liền gọi điện tới cho gia đình Barbana thông báo con gái họ bị bắt cóc. Hắn không quên gửi đến tận nhà một hướng dẫn cụ thể cho những việc cần làm. “Nếu gia đình ông đồng ý với khoản tiền chuộc 500.000 USD, tôi sẽ hướng dẫn tới nơi con gái ông đang bị giam giữ.”
Trước đó, Gary và người tình đã dành cả một ngày để chuẩn bị nhận khoản tiền lớn và trốn thoát. Cả hai đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, mua vé máy bay đến Chicago và mua một chiếc thuyền nhỏ cho kế hoạch tẩu thoát của mình.Tối 18/12, Gary Krist lại gọi điện đến nhà Barbaba hướng dẫn giao tiền chuộc. Theo hướng dẫn của Krist, ông Robert Mackle đã đặt túi tiền sau bức từng quảng cáo tại một khu hội chợ ở vịnh Biscayne, cách nơi mà Barbana ở trước khi bị bắt cóc chỉ vài km.Gần tới thời điểm giao tiền chuộc, Gary đã đợi sẵn ở gần đó, trên chiếc một thuyền nhỏ trên vịnh. Hắn đã lên kế hoạch tiếp cận vào bờ, lấy túi tiền và tẩu thoát bằng chiếc xe đang chờ sẵn được lái bởi Eisemann.Tuy nhiên, điều hắn không ngờ tới là dù đã đe dọa nhưng gia đình Barbaba vẫn thông báo với cảnh sát. Khi chuẩn bị tới chỗ cất giấu tiền, Gary Krist nhận ra hai viên cảnh sát bất ngờ xuất hiện khiến hắn phải bỏ của chạy lấy người. Eisemann cũng nhanh chóng thoát khỏi khu vực, bỏ lại chiếc xe.Kế hoạch bước đầu không chỉ thất bại mà còn để lại cho cảnh sát rất nhiều thông tin có giá trị bên trong chiếc xe Eisemann bỏ lại. Đó là những tấm hộ chiếu, séc, hồ sơ cá nhân, một ít quần áo, rất nhiều ảnh khỏa thân của cả Gary và Eisemann, thêm một tấm ảnh chụp Barbaba với tấm biển nhỏ phía trước : “Bị bắt cóc”.

Vị khách kỳ lạ

Biết đã bị lộ, ngay đêm đó, Gary và Eisemann quyết định tạm chia tay. Cả hai hẹn gặp lại nhau tại Austin, Texas và dự định sẽ chạy trốn sang châu Âu từ đây.Eisemann lên xe khách về phía Tây, trong khi Gary Krist tiếp tục ở lại lên kế hoạch nhận khoản tiền chuộc. 22h35 hôm đó, hắn lại gọi điện tới nhà Barbaba. Gary cảnh cáo gia đình Barbaba về sự xuất hiện của cảnh sát, sau đó yêu cầu lập tức giao tiền tại đường Southwest Eighth, ngoại thành thành phố, nếu không Barbaba sẽ bị giết chết ngay lập tức. Kế hoạch lần này thành công, Gary Krist nhận được số tiền chuộc như yêu cầu.Vào thời điểm Gary Krist tới nhận tiền, cảnh sát đã xác minh được danh tính hai kẻ bắt cóc, nhưng lại không thể biết được Gary và Eisemann đang ở đâu. Vụ bắt cóc Barbaba, con gái chủ tịch tập đoàn Deltona nhanh chóng loan đi toàn nước Mỹ với thông tin kẻ bắt cóc là một gã đàn ông cao to với bộ râu quai nón.Trong khi đó, Gary Krist cho rằng cách trốn thoát an toàn nhất là bằng tàu biển. Có tiền trong tay, tên tội phạm liền mua một chiếc xuồng máy giá 2.240 USD với cái tên Arthur Horowitz tại một cửa hàng có tên là D&D.Tuy nhiên, không may cho Gary là ông chủ cửa hàng lại cảm thấy vị khách lạ này có điều gì đó đáng ngờ. Ông nhớ lại miêu tả của cảnh sát về tên tội phạm và giật mình vì thấy gần như trùng khớp. Ngay khi Gary Krist vừa rời khỏi cửa hàng, người này đã gọi cho cảnh sát.

Dân Việt