6 kĩ năng cần biết để “ăn nên làm ra” trong năm 2016

0
3

 

1. Kỹ năng ăn uống lành mạnh

Có thể bạn sẽ cười khi nghe nói đến “kỹ năng” này nhưng đây thực sự lại là “kỹ năng” cần thiết nhất. Bạn nghĩ việc ăn uống lành mạnh là dễ dàng lắm sao? Chẳng hạn như công việc đang tất bật và bạn chỉ có thời gian để gọi thức ăn nhanh, bạn có vượt qua được cám dỗ đó và để mình tự thưởng thức một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hay không?

Chính vì thế, hãy tập ăn uống lành mạnh, khước từ càng nhiều càng tốt những buổi nhậu nhẹt, đồ nướng chiên xào, thức ăn nhanh các thể loại… Chỉ khi có được sức khoẻ tốt, bạn mới có thể hoàn thành được những công việc khác một cách tốt nhất.

2. Kỹ năng tìm kiếm, tra cứu

Việc tìm kiếm, tra cứu thông tin trên mạng nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để tìm kiếm đúng kết quả thì cũng cần phải học.

Vì muốn đọc hiệu quả thì phải tìm đúng nguồn để đọc, nếu không bạn sẽ bị “lạc” đấy. Ngoài ra, nếu nhanh chóng tìm ra cái mình cần cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả và tất nhiên, sếp cũng phải nể đấy.

3. Kỹ năng truyền đạt

Phải truyền đạt sao cho người khác hiểu những gì bạn nói cũng là một kỹ năng cần học.

Phải truyền đạt sao cho người khác hiểu những gì bạn nói cũng là một kỹ năng cần học.

Những công việc như trình bày ý tưởng cho sếp và đồng nghiệp, giảng dạy kiến thức cho học sinh, truyền đạt kinh nghiệm làm việc cho nhân viên mới hay đơn thuần là chia sẻ cho mọi người những gì bạn biết… đều cần kỹ năng nếu bạn muốn người nghe có thể hiểu được những gì bạn muốn nói.

Ngoài ra, một nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, mỗi người có thể ghi nhớ được 90% nội dung đã học chỉ bằng cách truyền đạt lại cho người khác nội dung đó. Việc chia sẻ lại những gì đã học hoặc biết được sẽ giúp bạn nắm thông tin sâu hơn và sau đó cũng dễ dàng áp dụng lại vào thực tiễn.

4. Kỹ năng đọc

Đối với một người năng động, hiện đại, không thể không kể đến kỹ năng đọc. Với lượng thông tin đồ sộ mỗi ngày, mỗi ngày không đọc chẳng khác gì “đang chết từ từ” nhưng cũng không thể đọc từng chữ một vì ngoài đọc, còn có quá nhiều thứ phải làm mỗi ngày.

Vì thế, hãy luyện kỹ năng đọc – hiểu nhanh ngay từ bây giờ.

5. Kỹ năng ngôn ngữ

Hãy trang bị cho mình một vài ngôn ngữ khác để có lợi thế hơn trong công việc bạn nhé!

Hãy trang bị cho mình một vài ngôn ngữ khác để có lợi thế hơn trong công việc bạn nhé!

Trong giai đoạn Việt Nam đang dần hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, sẽ vô cùng thiệt thòi cho bạn nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ.

Hãy bắt đầu năm 2016 bằng kế hoạch chinh phục thêm 1 ngôn ngữ mới, thậm chí, học thêm một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh để không bỏ lỡ các cơ hội mới.

Nếu đã chinh phục được ngôn ngữ thứ 2 này rồi thì bạn sẽ thấy việc học một ngôn ngữ mới không hề khó.

6. Kỹ năng bán hàng

Bán hàng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi người cần phải học. “Hàng” ở đây không chỉ đơn giản là hàng hóa mà nó còn là chất xám, thời gian và trí tuệ của bạn.

Mỗi lần thuyết phục người khác hoặc trình bày ý tưởng trước mọi người cũng chính là lúc chúng ta đang “nài nỉ” họ “mua” ý tưởng cũng như quan điểm của mình.

Theo SKGĐ

comments

SHARE