Biến tấu mới cho món thịt viên vừa đẹp vừa ngon

0
18

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên kiểu mới:

1

– Thịt đông từ bì heo (bạn có thể tự nấu theo cách đơn giản ở đây)

– 400gr thịt heo vai (có cải nạc và mỡ)

– Bột mì

– 2 quả trứng

– Bột chiên xù

– Gia vị: muối, nước tương, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

2

Thịt rửa sạch, cắt nhỏ xay nhuyễn. Cho thịt xay nhuyễn vào bát cùng với gia vị muối, nước tương, tiêu, dầu ăn ướp thịt trong 10 phút để ngấm gia vị.

3

Thịt đông từ bì heo cắt thành khối vuông nhỏ.

4

Dùng thìa lấy ít thịt vo thành viên tròn, ấn dẹp, đặt khối vuông thịt đông vào giữa rồi vo tròn lần nữa. Tương tự, bạn vo tròn cho những viên thịt còn lại.

5

Bạn lăn những viên thịt qua bột mì, chuẩn bị một bát trứng đã đánh bông và một bát bột chiên xù. Sau khi đã lăn những viên thịt qua bột mì, tiếp tục nhúng viên thịt vào bát trứng để trứng bám vào bề ngoài của viên thịt. Kế tiếp, lăn nhưng những viên thịt qua bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì bắt đầu thả những viên thịt vào để chiên. Khi viên thịt dần chuyển sang màu vàng ruộm thì có thể vớt ra đĩa có lót giấy ăn để ráo dầu.

6

Bạn xếp những viên thịt vàng ruộm trên đĩa, xen giữa là những bông cải xanh đã chần qua nước sôi thêm sắc xanh thật bắt mắt hấp dẫn. Vậy là bạn có món ăn ngon với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn bên trong mềm béo của khối thịt đông lạ miệng đưa cơm.

Những viên thịt chiên giòn là món ăn hấp dẫn cho những buổi dã ngoại hay những buổi tiệc cuối tuần nho nhỏ. Những viên thịt chiên giòn này cũng hấp dẫn các em nhỏ nữa đấy. Khi ăn kèm với chén tương ớt hoặc tương cà ngon tuyệt!

7

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt viên chiên giòn cùng cách làm đơn giản này nhé!

(Nguồn: meishichina)