15 tuổi bất ngờ sinh con với ‘kẻ cưỡng hiếp’: Giữ con và nghi can nhận tội

0
15

Bé trai mới 2 ngày tuổi của H – Ảnh: Tâm Ngọc

Ở một diễn biến khác, theo công an huyện Tây Sơn, nghi can bị tố P.T.Đ (21 tuổi, thủ phạm giao cấu với bé N.T.H.H) đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện tại, cơ quan chức năng đang chờ kết quả ADN để làm rõ thêm chứng cứ để có đầy đủ cơ sở khởi tố bị can.

Dù sao cũng máu mủ ruột rà

Nhìn đứa bé con bé bỏng nằm ngủ ngoan trong lòng bà mẹ trẻ, ai nấy cũng không khỏi chạnh lòng. “Thằng nhỏ ngoan quá, dễ chịu đến mức thấy thương. Giờ mà cho đi rồi sau này có hối cũng muộn quá rồi”, một người bác của H. cảm thán.

Lúc mới sinh con, H. vẫn chưa hết bàng hoàng và rơi vào khủng hoảng. 15 tuổi, cô bé sẽ làm gì với một đứa trẻ hãy còn non tơ như thế. 15 tuổi, giờ này, bạn bè của H. đang chuẩn bị học ráo riết cho kỳ thi kết thúc học kỳ một. 15 tuổi, H. chưa có gì trong tay ngoài sự ngơ ngác và hồn nhiên với cuộc đời đã bước sang một trang mới.

Vậy mà, trên tay H. giờ là một sinh linh tròn trịa, ngọ ngậy, quấy khóc lúc bị đói, bị ướt và buồn ngủ… Phản ứng đầu tiên của H. với con mình là xa lạ và thấy như bị phiền phức. H. chỉ nghĩ đến việc phải cho đi cái cục phiền này. H. nghĩ đến trường lớp, bạn bè mà ứa nước mắt. Có chết đi sống lại, H. cũng chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể làm mẹ ở tuổi này.

H. vẫn còn giữ nguyên giấc mơ trở thành cô giáo dạy Anh văn, rằng H. sẽ được học tiếp, sẽ đi đây đó, sẽ thành một ai đó mà cô muốn.

Dù sao cũng máu mủ ruột rà mà, cho đi tội lắm. Xấu thì cũng đã xấu mặt rồi. Mang tiếng gì thì cũng đã mang rồi. Giờ nhà tui sẽ giữ nó lại nuôi. Là con, là cháu mình chứ ai, thương lắm!
Chị S, bà ngoại cháu bé

Cô bé nhất quyết không cho con bú những ngày đầu. Mãi đến hai hôm sau, đứa trẻ vì thiếu sữa mẹ bị vàng da, mọi người tác động dữ quá, H. mới cho con ngậm bầu sữa đang căng tròn. Cũng chính từ giây phút ấy, tình mẫu tử nhóm lên trong lòng cô gái trẻ. Đứa bé là con H. Đứa bé không có tội, hoàn toàn vô tội trong cái đêm u tối của đời H. hôm ấy.
Lúc đầu, H. và gia đình chỉ định giữ đứa bé thêm vài ngày, chờ làm xong xuôi thủ tục pháp lý để vạch mặt hung thủ rồi cho đi. Từ bài báo đăng trên Thanh Niên, nhiều người đã gọi điện xin đứa bé. Tuy nhiên, sau nhiều đắn đo, gia đình H. quyết định giữ lại đứa bé. “Dù sao cũng máu mủ ruột rà mà, cho đi tội lắm. Xấu thì cũng đã xấu mặt rồi. Mang tiếng gì thì cũng đã mang rồi. Giờ nhà tui sẽ giữ nó lại nuôi. Là con, là cháu mình chứ ai, thương lắm!”, chị N.T.S (42 tuổi, mẹ của H.) tâm tư.

Hung thủ nhận tội

Công an xã Bình Nghi cho biết: “Qua báo cáo sự việc thì bé H. sinh năm 2000 có thai, cái thai này do tác động ngoài ý muốn của một đối tượng. Chúng tôi đã chuyển vụ việc lên công an huyện điều tra”.

Theo công an huyện Tây Sơn, sau quá trình đấu tranh khai thác, hung thủ cuối cùng cũng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện cơ quan này đang chờ có kết quả ADN để khởi tố vụ án.

Trước đó, sau khi thực hiện hành vi đồi bại với em N.T.H.H, P.T.Đ (21 tuổi, ở cùng địa phương) vẫn ung dung với cuộc sống thường ngày và lấy vợ sau đó ít tháng. Khi sự việc được phát hiện, gia đình em H. báo công an, Đ. quanh co chối tội. “Lúc đầu nó nói nó không có làm, sau đó thì nói con gái tui đồng thuận với nó tới 4 lần ở ngoài cầu tre, lần lữa nó bảo chắc gì cái thai đó là của nó. Bên công an nói, phải của nó hay không thì cứ chờ sau khi sinh lấy mẫu xét nghiệm ADN là biết liền. Nhà nó thì có qua hỏi chứ nó tới nay không nói một lời nào với chúng tôi”, chị N.T.S bức xúc cho biết.

Theo chị N.T.S, mẹ của H., H. vốn rất chăm học và ngoan ngoãn. Từ lớp 1 đến lớn 9, H. đều là học sinh khá giỏi và là lớp trưởng của lớp. Vậy mà lại xảy ra chuyện khiến cuộc đời cô bé con chị S. biến đổi quá nhiều. Chị S. cho biết, gia đình chị sẽ làm rõ sự việc đến cùng chứ không thể để kẻ thủ ác với con mình cứ nhơn nhơn như vậy được.