Xoài VN sẽ được nhập khẩu vào Úc

Thương vụ VN tại Úc ngày 8.4 cho biết Chính phủ nước này đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài VN. Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào thị trường này, sau quả vải tươi.

Xoài VN sẽ được nhập khẩu vào Úc

Shares

Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc – Ảnh: Minh Khôi

Để chuẩn bị cho trái xoài VN sớm có mặt tại thị trường Úc ngay sau khi được cấp phép, hàng loạt các hoạt động nghiên cứu thị trường, vận động, kết nối doanh nghiệp được các cơ quan đại diện VN ở Úc triển khai. Thương vụ VN tại Úc nhận định cùng với sự cam kết hỗ trợ của Hội trong việc nhập khẩu và phân phối xoài trái vụ từ VN, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng xoài Việt sẽ có chỗ đứng trên thị trường khó tính này.

Dù người Việt ở khu vực lãnh thổ bắc Úc chỉ khoảng 900 người, song lại cung cấp 30% nguồn trái cây nhiệt đới và rau quả cho toàn nước Úc. Riêng đối với mặt hàng xoài, bắc Úc chiếm 50% sản lượng của nước Úc, trong đó sản lượng từ các nông trang của bà con Việt kiều chiếm hơn 50%.

Năm 2013, Hội Nông gia VN bắc Úc đã ra mắt tập hợp hơn 100 hộ nông gia người Việt và đã có một mạng lưới phân phối tiêu thụ xoài trên toàn nước Úc. Điều đặc biệt nhất là các sản phẩm trái cây sau thu hoạch đều đóng gói mang thương hiệu Việt như “Vina Mango and T.V Farms”, “Bình Dương Farm”, “Sài Gòn Farm”…

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.