Tôi muốn bỏ chồng, bỏ con để đến với người yêu cũ

Rất nhiều lúc, tôi vừa muốn chấm dứt cuộc hôn nhân đang có, muốn bỏ chồng, bỏ con để sống với tình yêu bao năm xa cách của mình, để bù đắp cho mối tình đầu của tôi.

Tôi muốn bỏ chồng, bỏ con để đến với người yêu cũ

Shares

Ngày đó, tôi 18 tuổi đã mập mờ biết yêu. Đó là người thanh niên làng bên hơn tôi 6 tuổi. Chúng tôi quen nhau trong 1 lần sinh nhật bạn. Sau đó, chúng tôi nói chuyện rất hợp. Vì thế tình cảm của tôi cũng bắt đầu nhen nhóm dần và rồi tôi cũng đã biết yêu.

Ngày tôi nhập học đại học cũng là ngày anh vào Nam làm. Nghe nói ở trong đó, chú anh đã tìm cho anh 1 công việc tốt. Nửa năm đầu anh vào Nam, anh vẫn liên lạc với tôi. Anh thường nói nhớ nhung và yêu tôi. Nhưng bẵng sau đó nửa năm, anh không liên lạc với tôi nữa. Tôi càng đợi càng mất, càng cố liên lạc với anh càng không được. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Song một đứa con gái mới lớn như tôi càng không dám gọi điện hay sang hỏi người nhà anh về thông tin của anh.

Những lần tôi về quê, tôi nghe hóng được chuyện và biết anh vẫn khỏe, đang vừa theo học tại chức vừa đi làm trong đó. Biết được chút thông tin về anh cũng làm tôi yên tâm được phần nào. Và tôi vẫn sống với mối tình đầu, vẫn chờ đợi, mong ngóng tin anh từng ngày.

Một năm, rồi hai năm, ba năm, 5 năm trôi qua, tôi vẫn đợi chờ, vẫn luôn hy vọng một ngày anh sẽ về với tôi. Nhưng tôi chỉ chờ đợi trong vô vọng mà thôi.

Vừa tốt nghiệp đại học, tôi may mắn xin được làm giáo viên ở gần nơi tôi ở. Con gái bằng tuổi ở quê đã lấy chồng và có con hết mà tôi vẫn chưa có bạn trai khiến bố mẹ tôi sốt ruột. Rồi một ngày, tôi nghe tin anh quyết định ở hẳn trong Nam. Tôi tuyệt vọng.

Cùng thời gian đó, có 1 anh giáo viên cùng trường ngỏ lời và tôi đã nhận lời người đàn ông này. Người ấy, hiện giờ là chồng tôi. Anh hơn tôi 2 tuổi. Khi là bạn bè và yêu anh, tôi cũng đã kể cho anh nghe toàn bộ về mối tình đầu của mình, kể cho anh biết tôi bị người ấy bỏ rơi như thế nào và trong lòng vẫn chưa quên hẳn được người đàn ông đó.

Tôi tưởng nói như vậy anh sẽ nản lòng nhưng anh lại càng quan tâm, chăm sóc tôi hơn. Anh nói sẽ bù đắp cho tôi vì đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Anh nói anh sẽ cố gắng để có được trọn vẹn trái tim tôi. Anh rất hiền và tâm lý, hơn hết là rất yêu tôi. Tôi đơn giản nghĩ với mình như vậy là đủ, có 1 tấm chồng tử tế, yêu thương là sẽ có hạnh phúc.

Rồi chúng tôi làm đám cưới và sớm có 1 bé gái xinh xắn. Tôi dần quên được mối tình đầu để sống với cuộc sống mới với chồng và con gái. Nhưng khi cuộc sống của tôi đang êm đềm như vậy, thì mối tình đầu của tôi lại bất ngờ trở về. Anh xin vào công tác tại một cơ quan ngay cạnh cơ quan tôi. Vậy là cuộc sống của tôi bắt đầu bị xáo trộn từ đây.

Một ngày tôi nhận được cuộc điện thoại từ 1 số máy lạ. Thì ra đó là số của người yêu cũ gọi cho tôi. Anh hẹn gặp nhưng tôi đã từ chối. Chuyện người đó trở về chồng tôi cũng biết. chuyện người đó hẹn gặp, tôi cũng kể cho chồng biết. chồng tôi không hề tỏ ra lo lắng hay ghen tuông gì. Ngược lại, anh còn động viên tôi đồng ý gặp người đó để nói chuyện. anh nói: “Chuyện cũ qua rồi, anh em lâu ngày gặp nhau thì em cũng nên gặp anh ấy ít nhất một lần để nói chuyện đàng hoàng. Anh cũng muốn như thế cho em được thoải mái”.

Được chồng ủng hộ, tôi đã nhận lời hẹn gặp mặt của người yêu cũ. Dù tưởng đã quên được người cũ, dù cũng biết mình đã là gái có chồng, nhưng khi gặp lại người yêu cũ, mọi cảm xúc trong tôi như được sống dậy. Người ấy nói không quên được tôi. Ngày đó anh bỏ rơi tôi vì không muốn tôi phải khổ, phải lo lắng vì anh quá nghèo.

Nhưng sau mấy năm lập nghiệp trong đó, giờ anh đã có nhà, có xe, có cuộc sống ổn định. Giờ anh quay về quê để chăm sóc bố mẹ già. Phần do anh cũng muốn tìm lại tôi vì nghĩ tôi vẫn chưa lập gia đình.

Từ sau cuộc gặp này, tình cũ không rủ cũng tới, tôi đã không điều chỉnh được tình cảm của mình. Tôi dần dần lặng lẽ trở thành kẻ phản bội, thành người đàn bà lăng loàn.

2

Chúng tôi lại quấn lấy nhau cùng thắp lửa tình yêu bị gián đoạn năm nào (Ảnh minh họa)

Tình yêu của tôi dành cho người cũ quá lớn khiến tôi quên đi tất cả mà tha thứ cho anh. Chúng tôi lại quấn lấy nhau cùng thắp lửa tình yêu bị gián đoạn năm nào. Bên anh, tôi thậm chí quên cả việc mình đã có chồng và con gái. Nhiều lần, tôi lấy lí do đi tập huấn công tác ở xa chỗ tôi ở 1-2 ngày để ở bên người ấy. Chồng tôi chẳng mảy may nghi ngờ gì. Để tôi yên tâm, anh còn chủ động mang con gái sang ông bà nội gửi.

Hết lần này qua lần khác, tôi đã lén lút phản bội chồng để đến với người tình cũ như thế. Mỗi lúc ở bên anh, tôi mới thấy đó là tình yêu thật sự. Song khi những phút giây bên người cũ qua đi, tôi lại trở về bên chồng con với bao nhiêu dằn vặt, tội lỗi. Rất nhiều lúc, tôi vừa muốn chấm dứt cuộc hôn nhân đang có, muốn bỏ chồng, bỏ con để sống với tình yêu bao năm xa cách của mình, để bù đắp cho mối tình đầu của tôi. Anh cũng thức thúc giục tôi ly hôn chồng để hai đứa được danh chính ngôn thuận ở bên nhau như ngày xưa.

Tôi phải làm gì bây giờ để vừa được sống với người yêu cũ của mình vừa không làm tổn thương tới người chồng vẫn yêu thương tôi hết mực?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.