Tiệm nail Việt bị tố không tiếp một phụ nữ vì khách có chó

Tiệm nail Việt bị tố không tiếp một phụ nữ vì khách có chó

Shares

Cô Robyn và con chó Deuce (YouTube)

HOUSTON – Hai tiệm làm móng tay của người Việt Nam đang gặp rắc rối với một phụ nữ từ San Antonio, Texas. Theo tin của đài truyền hình KTRK, phụ nữ này đã điền đơn tại Bộ Tư Pháp để kiện hai tiệm nail tại Houstson, vì hai tiệm này đã từ chối cung cấp dịch vụ cho cô ta.

Cô Robyn Slusky nói rằng các nhân viên và quản lý đã không cho con chó vào tiệm cùng với cô, và như thế họ không thể làm móng tay cho cô. Hai tiệm từ chối cho chó vào bên trong là Q Nails & Spa trên đường Weslayan và Nail Bar & Spa ở đường West Holcombe.

Robyn kể với đài ngày thứ Ba, về biến cố xảy ra tại tiệm Q Nails, “Bà ấy nói tôi không thể mang chó vào tiệm, tôi phải rời tiệm. Tiệm của họ không cho phép bất cứ con thú cưng nào vào bên trong.” Robyn cho biết cô và con chó tên Deuce luôn luôn đi với nhau. Bác sĩ đã viết toa cho cô được dùng chó để chữa bệnh tâm lý. Cô bị triệu chứng của PTSD, một tình trạng bị rối loạn tâm lý sau một chấn thương lớn trong đời.

Trên mạng xã hội LinkedIn, Robyn Slusky cho biết cô là một chuyên viên huấn luyện chó, có bằng tốt nghiệp từ Bergin University of Canine Studies, một trường đại học chuyên dạy về chó nằm trong vùng San Francisco, California.

Robyn cho biết rằng tại tiệm Q Nail, cô đã cố gắng giải thích rằng Duece không phải là một con chó bình thường. Nó là cho trị bệnh, đã được huấn luyện để trợ giúp người bệnh và rất thân thiện với mọi người. Cô cũng nói cho các nhân viên biết rằng chiếu theo Bộ Luật Người Mỹ Với Khuyết Tật (Americans With Disabilities Act), cho trị bệnh được phép vào các cơ sở thương mại.

Deuce là một con chó đực, được đeo trên cổ một sợi dây có ghi rõ vai trò chữa bệnh của nó. Robyn kể thêm rằng mẹ của cô đã lái xe về nhà để lấy một lá thư của bác sĩ và mang lại tiệm, nhằm chứng minh rằng Deuce là một nhu cầu cần thiết cho việc chữa bệnh cho Robyn. Thế nhưng tiệm móng tay vẫn từ chối cung cấp dịch vụ.

Kể lại một kinh nghiệm không vui, Robyn cho biết, “Lúc ấy tim tôi đập rất nhanh. Tay tôi run rẩy. Cả cơ thể tôi cũng run lên.” Robyn nói rằng bệnh rối loạn tâm lý thường khiến cô bị như vậy, và sự có mặt của con chó Deuce là để giúp cô lấy lại sự bình yên, hết còn run sợ.

Robyn Slusky cho biết cô đã gọi cảnh sát. Thế nhưng cảnh sát nói rằng đây là một vấn đề liên bang vượt ngoài thẩm quyền của cảnh sát địa phương. Đến lúc đó thì viên quản lý đã tìm cách can thiệp nhưng đã quá trễ và quá ít, cô này nói với đài.

Sau khi rời Q Nail, cô Robyn đến một tiệm móng tay khác, cũng của người Việt Nam và có tên là Nail Bar. Thế nhưng một lần nữa, cô lại bị từ chối. Robyn nói, “Đôi khi sự khuyết tật của một người không phải là điều dễ thấy. Sự việc không biết không là lý do để đối xử với tôi như vậy.”

Quản lý của tiệm Q Nails là ông Tim Trịnh. Ông nói với đài KTRK rằng trưa hôm ấy tiệm đang đông khách, và một số thân chủ đã sợ con chó Deuce. Ông cho biết, “Chúng tôi không thể nào biết một con chó sẽ làm gì. Tôi phải bảo vệ thân chủ của chúng tôi.”

Chủ nhân của tiệm Nail Bar cũng nói những lời tương tự, và còn giải thích thêm rằng ông không thể làm gì hết khi mà các nhân viên không chịu tiếp khách mang theo chó. Các nhân viên làm việc theo hợp đồng riêng.

Ông Michael Nguyễn cho biết, “Tôi không phải là sếp của họ. Họ cũng không phải là nhân viên của tôi. Tôi không thể nào bẻ tay họ và bắt họ phải phục vụ bà khách đó.”

Cuối cùng thì cô Robyn cũng tìm được một tiệm cho phép cô mang chó vào. Tiệm này tên là E Nails, nằm trên đường Bellaire trong khu phố có đông cơ sở thương mại Việt Nam. Cô rất vui với tiệm này. Robyn cho biết cô vẫn chờ nghe phản hồi từ Bộ Tư Pháp về những đơn khiếu nại mà cô đã điền liên quan đến luật bảo vệ người có khuyết tật

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.