Thiên Tân lại rung chuyển vì nổ, sơ tán lực lượng cứu hộ

Những tiếng nổ lớn lại phát ra từ khu vực nhà kho chứa hóa chất ở Thiên Tân (Trung Quốc) vào trưa nay, 15/8. Nguồn tin ban đầu cho biết, các ngọn lửa mới đã bùng phát sau những tiếng nổ. Các lực lượng cứu hộ và người dân gần khu vực xảy ra vụ việc cũng đã nhận được lệnh sơ tán cách xa khoảng 2km.

Thiên Tân lại rung chuyển vì nổ, sơ tán lực lượng cứu hộ

Shares

Hãng Tass của Nga dẫn truyền thông Trung Quốc cho biết, một số vụ nổ lớn đã xảy ra vào khoảng 11h trưa nay (giờ địa phương). Vụ nổ đã tạo ra đám cháy mới tại nơi xảy ra vụ nổ khiến 85 người thiệt mạng và hơn 700 người khác bị thương hồi giữa tuần.

Trong bản tin thời sự của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sau đó cũng thông báo về một số tiếng nổ và ngọn lửa bốc cháy tại bãi đậu xe gần khu vực nhà kho xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa bùng phát và tạo ra những cột khói lớn.

Hãng RIA Novosti thì cho biết, các lực lượng cứu hộ và người dân gần khu vực nhà kho vào trưa nay cũng đã nhận được lệnh phải rút ra khỏi khu vực xảy ra hỏa hoạn khoảng 2km. Ba chiếc xe bus đã bắt đầu chở người ra khỏi khu vực, trong khi một chiếc xe khác trực sẵn khi có lệnh.

Giới chức Trung Quốc cho rằng, việc di dời lực lượng cứu hộ và người dân địa phương ra khỏi khu vực nhằm hạn chế tác động tiêu cực do sự rò rỉ hóa chất từ vụ nổ hôm 12/8.

“Khoảng 11h00, lực lượng cảnh sát đã phát lệnh sơ tán toàn bộ nhân viên cứu hộ cũng như người dân ra khỏi khu vực trong phạm vi 2km tính từ tâm vụ nổ”, RIA Novosti dẫn nguồn tin cho biết.

Trước đó, vào buổi sáng nay, các lực lượng quân đội và an ninh Trung Quốc với các trang thiết bị phòng hộ đặc biệt đã tiếp cận hiện trường để tìm kiếm người sống sót.

Theo Tass, RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.