Sớm muộn gì CR7, Messi và Rooney cũng tới Trung Quốc

Đó là lời khẳng định của HLV Sven Goran Eriksson của CLB Shanghai SIPG.

Sớm muộn gì CR7, Messi và Rooney cũng tới Trung Quốc

Shares

Trả lời phỏng vấn tờ Expressen của Thụy Điển, HLV Sven Goran Eriksson của CLB Shanghai SIPG cho rằng sớm muộn gì những ngôi sao hàng đầu thế giới như Ronaldo, Messi hay Rooney cũng sẽ tới Trung Quốc để chơi bóng.
“Ai mà không muốn những người trong số họ”, Eriksson nói. “Nhưng mọi chuyện sẽ không diễn ra ở thời điểm này. Ronaldo, Messi và Rooney có thể tới Trung Quốc trong tương lai”.
Những lời chia sẻ của Eriksson hoàn toàn không hề viển vông. Nếu như trước kia, điểm đến ‘dưỡng già’ của nhiều ngôi sao thường là MLS. Thì trong thời gian gần đây Trung Quốc đã bất ngờ nổi lên như một bến đỗ đầy tiềm năng, ít nhất là về mặt tài chính.
Chẳng cần phải nói đâu xa, ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, đã có không ít những cái tên chất lượng tới Trung Quốc. Đó là Jackson Martinez, Alex Teixeira, hay Ramires…
Trong một báo cáo mới được LĐBĐ thế giới FIFA đưa ra, thì với việc chi tiêu mạnh tay của những đội bóng Trung Quốc đã giúp châu Á đã vượt qua Nam Mỹ để trở thành châu lục tiêu tiền nhiều thứ 2 chỉ sau châu Âu.
Sự kiện Ramires, Martinez rồi Teixeira từ châu Âu lần lượt sang Trung Quốc với phí chuyển nhượng cắt cổ là dấu hiệu cho thấy giải Chinese Super League khao khát tạo dựng thứ văn hóa bóng đá mới.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.