Phi cơ quân sự Mỹ bị tố xâm phạm không phận Venezuela

Tổng thống Venezuela cho biết một phi cơ trinh sát Mỹ đã "xâm phạm trái phép" không phận của nước này hai lần trong tuần trước.

Phi cơ quân sự Mỹ bị tố xâm phạm không phận Venezuela

Shares

AFP dẫn lời Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua nói không quân Venezuela phát hiện hai vụ xâm phạm không phận liên quan đến một phi cơ E-3 Sentry của Mỹ vào 6h03 ngày 11/5 và 6h09 ngày 13/5.

Phi cơ Mỹ bị không quân Venezuela chặn lại và yêu cầu phải rời đi. Venezuela sẽ có công hàm phản đối chính thức về sự việc này.

E-3 Sentry là phi cơ Boeing 707 đã được sửa đổi, gắn thêm một đơn vị radar ở phía sau. Theo ông Maduro, Washington dùng E-3 Sentry “để hỗ trợ thông tin liên lạc cho các nhóm vũ trang ở vùng chiến sự hoặc chuẩn bị vô hiệu hóa thiết bị điện tử của chính phủ, lực lượng vũ trang hoặc nền kinh tế”.

Tổng thống Maduro đưa ra thông tin trên sau khi nhấn mạnh Venezuela đang phải trải qua một trong những mối đe dọa tồi tệ nhất trong hơn 10 năm, thông báo “phản công chính trị” để đối phó. Ông trước đó ban bố tình trạng khẩn cấp trong 60 ngày do lo ngại các âm mưu đảo chính theo ông là từ Mỹ.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.