Những kẻ khủng bố Brussels nhằm vào các chuyến bay tới Nga, Mỹ và Israel

Những kẻ khủng bố sân bay Zaventem ở Brussels hồi cuối tháng 3 được cho là nhằm vào các chuyến bay tới Nga, Mỹ và Israel, thay vì chỉ tấn công mục tiêu ngẫu nhiên, báo Hà Lan cho biết.

Những kẻ khủng bố Brussels nhằm vào các chuyến bay tới Nga, Mỹ và Israel

Shares

Những kẻ đánh bom sân bay Zaventem của Bỉ hôm 22/3 được cho là nhằm vào các chuyến bay tới Nga, Mỹ và Israel. (Ảnh minh họa: AFP)

Báo Derniere Heure của Hà Lan hôm qua 22/4 dẫn nguồn thạo tin phân tích các hình ảnh từ camera an ninh tại khu vực làm thủ tục của sân bay Zaventem cho biết, 3 kẻ khủng bố không hề tấn công ngẫu nhiên.

Chúng đã sử dụng một lượng lớn thiết bị nổ giấu trong các vali lớn đặt trên các xe đẩy hành lý tới khu vực làm thủ tục các chuyến bay tới Nga, Mỹ và Israel. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ của những kẻ khủng bố này.

Vụ đánh bom liều chết ở sân bay Zaventem hôm 22/3 khiến gần 20 người thiệt mạng. Hai kẻ đánh bom được xác định là Ibrahim Bakraoui và Najim Laachraoui. Trong khi đó, thủ phạm đánh bom ga tàu điện ngầm Maelbeek cùng ngày ở Brussels được xác định là Mohamed Abrini.

Trong một diễn biến liên quan khác, hãng tin CNN dẫn lời một luật sư cho biết, hai người từng bị bắt làm con tin cho tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận diện được Najim Laachraoui, 24 tuổi, chính là kẻ làm nhiệm vụ cai quản con tin nước ngoài cho tổ chức này ở Syria. Hiện giới chức Bỉ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Theo Dân Trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.