Nghi án bị đánh trọng thương vì tố cáo công ty gây ô nhiễm

Ngày 28-8, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cùng phối hợp các đơn vị nghiệp vụ hoàn tất việc ghi nhận hiện trường, lấy lời khai những người liên quan và khẩn trương điều tra làm rõ vụ nhóm côn đồ xông vào nhà, đập phá tài sản, đánh anh Nguyễn Trí Quốc (35 tuổi, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) bị thương.

Nghi án bị đánh trọng thương vì tố cáo công ty gây ô nhiễm

Anh Quốc bị đánh vào mặt

Trước đó, khoảng 21 giờ đêm 27-8, khi anh Quốc đang đứng bán hàng trước quầy tạp hóa của gia đình thì có một chiếc ô tô bảy chỗ hiệu Innova mang biển số 60A-209.81 trờ tới dừng trước cửa.

Có sáu người cầm theo gậy sắt, đá từ trên xe ô tô bước xuống, xông vào cửa hàng. Anh Quốc đến chào hỏi thì bất ngờ bị một người dùng đá đập vào mặt gây chạy máu.

Trong lúc đó những người khác cầm gậy sắt xông tới toan đánh, anh Quốc cuống cuồng chạy vào trong nhà để tránh đòn. Người nhà anh Quốc phát hiện sự việc và tri hô, nhóm côn đồ quay sang đập phá tủ kính, hàng hóa cùng nhiều tài sản khác trong quán. Sau đó cả nhóm lên xe, rời khỏi hiện trường.

%image_alt%

Cửa hàng của anh Quốc bị đập phá

Anh Quốc được đưa đến BV Đa khoa Thống Nhất (TP Biên Hòa, Đồng Nai) trong tình trạng chóng mặt, mệt mỏi do bị rách sâu một bên mặt, mất máu nhiều. Các bác sĩ phải khâu hai lớp với 11 mũi.

Theo anh Quốc, thời gian gần đây anh đứng ra tố cáo một công ty xử lý chất thải nguy hại đóng trên địa bàn gây ô nhiễm. Tháng trước, đoàn công tác của lực lượng chức năng vào công ty kiểm tra, anh Quốc đi theo thì bị giám đốc chửi bới, đe dọa.

Theo anh Quốc, anh nghi ngờ việc mình bị đánh có liên quan đến việc anh đã tố giác công ty trên. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

35 queries in 2.242 seconds.