Nga bổ sung một trung đoàn S-400 tham gia bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga đã bổ sung thêm một trung đoàn S-400 nhằm nâng cao khả năng bảo vệ các mục tiêu trọng yếu ở thủ đô Moscow.

Nga bổ sung một trung đoàn S-400 tham gia bảo vệ thủ đô Moscow

Shares

Tên lửa S-400.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Lực lượng đường không vũ trụ của quân đội nước này đã nhận được thêm một trung đoàn tên lửa phòng không tiên tiến S-400 để sẵn sàng bảo vệ các mục tiêu trọng yếu ở thủ đô Moscow.

Trung đoàn tên lửa S-400 mới sẽ gia nhập đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Moscow và toàn bộ khu vực Quận công nghiệp trung ương ở Moscow – cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga thông báo với giới phóng viên vào ngày hôm qua 4/1 trong một cuộc họp báo.

Các tổ hợp S-400 mới đã được chuyển đến đơn vị mới tăng cường ở khu vực Moscow bằng tàu hoả từ một đơn vị khác ở Kapustin Yar, khu vực Astrakhan.

Theo quân đội Nga, kế hoạch trang bị thêm một trung đoàn bảo vệ Moscow được đưa ra từ năm ngoái 2015 nhằm hình thành mạng lưới phòng không đa tầng để bảo vệ trung tâm của nước Nga.

Trong năm 2016 này, quân đội Nag sẽ được bổ sung thêm các đơn vị tên lửa S-400, nâng tổng số trung đoàn S-400 đã và sẽ có lên đến con số 16.

Tên lửa S-400 cho tập đoàn Almaz-Antey nghiên cứu chế tạo. S-400 có khả năng phát hiện, theo dõi cùng lúc hơn 30 mục tiêu từ khoảng cách 150 km.

Tên lửa S-400 có khả năng bắn hạ cả máy bay chiến đấu lẫn tên lửa hành trình, đạn đạo của đối phương.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.