Neymar bị kết tội trốn thuế

Theo tờ La Folha de Sao Paulo, Neymar đã bị tòa án hành chính Federal Revenue (Rio de Janeiro) kết tội trốn thuế.

Neymar bị kết tội trốn thuế

Shares

Theo tòa án, Neymar đã trốn thuế số tiền 63 triệu reales thông qua các công ty của mình ( 3 công ty Neymar Sport e Marketing, N & N Consultoria, N & N Administracao de Bens) trong khoảng thời gian từ năm 2012 – 2014. Bên cạnh đó, cầu thủ người Brazil phải có trách nhiệm trả 125,2 triệu reales tiền phạt và tiền lãi.
Tổng cộng Neymar sẽ phải thanh toán số tiền 188,8 triệu reales (tương đương với 45 triệu euro) nếu không muốn bị ngồi tù. Tuyển thủ quốc gia Brazil sẽ có cơ hội kháng cáo án phạt này.
Trên tờ La Folha de Sao Paulo, Develly Claudia Montez (người trực tiếp điều tra vụ này) chia sẻ: “Chúng tôi đã điều tra và thấy rằng Neymar đã trốn thuế thông qua ba công ty do cha mẹ cầu thủ này lập nên. Những dấu hiệu gian lận đã được thấy rõ”.
Đây không phải vụ án liên quan tới thuế duy nhất mà “tiểu Pele” đang phải đối diện. Hiện tại, cầu thủ của Barcelona cũng bị tòa án Tây Ban Nha cáo buộc gian lận liên quan tới vụ chuyển nhượng từ Santos sang Barcelona vào năm 2013.
Vào tháng Hai vừa qua, Neymar và cha của mình đã tham dự những phiên tòa đầu tiên ở cả Brazil lẫn Tây Ban Nha liên quan tới vấn đề này. Trong thời gian tới, tiền đạo người Brazil sẽ tiếp tục phải hầu tòa để làm sáng tỏ vụ này.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.