Ly hôn sau vài lần tha thứ cho người chồng ngoại tình

Anh cá độ hết bảy triệu, lấy hết vàng của tôi đi cầm, đã vậy còn ngoại tình với rất nhiều cô gái. 

Ly hôn sau vài lần tha thứ cho người chồng ngoại tình

Shares

Tôi giống bao người phụ nữ khác, lấy chồng và sinh con. Người phụ nữ may mắn thì có được tấm chồng tốt mà nương tựa, không may mắn lại gặm nhấm nỗi buồn. Tôi không may mắn dù được ăn học đàng hoàng và rất chung thủy với chồng. Chồng tôi có tính trăng hoa, điều này ai cũng biết nhưng tôi luôn cho rằng chân tình của mình sẽ cảm hóa được anh. Thế mà tôi càng tha thứ, càng quan tâm chăm sóc, hy sinh cho anh thì anh lại tìm cách phản bội tôi ngày một khéo léo.

Tôi và anh quen nhau ba năm, có cậu con trai hai tuổi giống ba như đúc. Ai cũng bảo chồng tôi không thương con. Khi chuẩn bị nhập viện chờ sinh, chồng lại kiếm chuyện mắng nhiếc và chửi rủa không thương tiếc chỉ vì tôi thích trang của “Hội độc thân” trên Facebook. Anh bảo tôi lên tìm trai. Tôi thật sự sốc, bầu bì sắp sinh, chồng không lo bữa nào còn kiếm chuyện, tâm lý tôi cũng thay đổi nhiều.

Sau khi sinh chồng cũng không tha thiết gì với con, trong tháng chỉ tới thăm được ba lần, những tháng sau cũng thế. Anh đến cũng chỉ để ngủ chứ nào chăm sóc tôi và ẵm con. Gia đình tôi ai cũng biết nhưng không ai lên tiếng vì vốn dĩ họ chẳng thích anh. Con ốm, sốt, thậm chí chích ngừa cũng do nhà tôi đưa đi, anh cùng lắm chỉ tạt qua vài phút rồi viện cớ nhà có khách lại về. Sữa, tã anh cũng nào có mua, những đàn ông đã có con, có ai như vậy không?

Chuyện sẽ chẳng là gì nếu tôi không liên tục phát hiện chuyện anh lăng nhăng. Cách đây một năm, anh tán tỉnh cô bé sinh viên kế toán xinh xắn và sành điệu. Anh nhắn tin hẹn hò khi tôi về nhà với con. Lúc tôi lên lại thành phố anh đã ra ngoài đi đá banh và để điện thoại ở nhà, tôi vô tình đọc được những tin nhắn tình cảm của anh. Anh nhắn tin ngọt ngào và bảo mình chưa có vợ, chưa có con, xưng vợ chồng với cô bé đó, cô kia cũng đáp trả, họ cứ như những đôi uyên ương rất hạnh phúc.

Anh và cô gái đó đã gặp nhau nhiều, đi chơi cùng nhau và có gì nữa không thì tôi không chắc. Lần đó, chẳng những anh không hối hận còn bảo nếu tôi muốn chia tay thì đừng phá hỏng chuyện của anh. Mẹ anh cũng muốn tìm hiểu xem cô bé là ai nhưng anh nói đừng phiền đến người ta. Nhà chồng năn nỉ tôi tha thứ vì cháu đích tôn của họ, tôi nuốt nước mắt cho qua nhưng niềm tin và chân tình dành cho chồng đã mất. Anh là một người đàn ông ích kỷ, luôn lăng nhăng nhưng lúc nào cũng chửi tôi mê trai. Ngay cả với em họ của anh mà anh còn ghen, còn chửi, thay vì bù đắp cho tôi những tổn thương trước đây.

Chúng tôi sẽ không chia tay nếu như không có chuyện này xảy ra. Khi tôi được nghỉ phép về quê một thời gian, anh ở lại thành phố đã cờ bạc gái gú. Anh cá độ hết bảy triệu, lấy hết vàng của tôi đi cầm, đã vậy còn ngoại tình với rất nhiều cô gái. Anh nói một cô bé (sau này cô bé đó kể lại với tôi) là ở trên này vì cô ấy và không muốn mất tình yêu với cô. Khi tôi lên, anh giấu điện thoại và bóp khiến tôi sinh nghi. Vào buổi sáng khi anh đang ngủ, tôi lục và tìm thấy điện thoại, giấy cầm vàng. Lúc đó tôi nhẹ nhàng khép cửa và ra ngoài ngồi khóc, thật sự tôi đã quá sai lầm.

Chuyện vỡ lẽ, anh cũng thôi việc về nhà, tôi ở lại thành phố một mình. Giờ anh vẫn lông bông, ăn bám cha mẹ và chỉ biết chơi game, đá banh, gái gú. Con ở nhà ngoại anh cũng không đến thăm dù đã vài tháng trôi qua. Chúng tôi chính thức chia tay dù tôi luôn muốn con mình có ba. Trên đây tôi chỉ kể hai chuyện anh lăng nhăng trong mấy chục lần của anh. Tôi thức tỉnh sau một giấc ngủ dài, hay nói cách khác là giác ngộ, cuộc sống của tôi giờ đã bình yên dù trong lòng rất cô đơn. Hạnh phúc duy nhất là có con làm động lực, chỉ mong con lớn nhanh để mẹ con cùng sống với nhau. Xin được chia sẻ cùng bạn đọc.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.