Lược khử sạch chấy trong vòng một ngày

Các nhà khoa học Đức đã tạo ra chiếc lược có thể diệt sạch chấy và trứng chấy trong vòng một ngày mà không cần dùng hóa chất.

Lược khử sạch chấy trong vòng một ngày

Shares

Lược diệt chấy bằng plasma lạnh

Chấy là ký sinh trùng trên da đầu rất khó điều trị. Thông thường, người bệnh phải dùng dầu gội hóa học và sau đó dùng một loại lược có thiết kế răng đặc biệt để chải sạch chấy khỏi tóc. Tuy nhiên, dầu gội không có tác dụng với trứng chấy và người bệnh thường xuyên phải lặp lại quá trình điều trị sau khi trứng nở. Việc tiếp xúc với nhiều chất hóa học có thể gây khó chịu cho trẻ em và người lớn.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, các nhà nghiên cứu thuộc Viện chế tạo Fraunhofer ở Đức đã tạo ra một giải pháp thay thế: lược diệt chấy bằng plasma lạnh, Gizmag hôm qua đưa tin.

Được sử dụng tại một số phòng khám nhi khoa của Đức, chiếc lược có răng dẫn điện, đóng vai trò như những điện cực. Khi xung điện truyền đến răng lược, khoảng không khí giữa các răng bị ion hóa, tạo ra plasma giúp tiêu diệt cả chấy và trứng chấy.

Tuy nhiên, do xung điện rất ngắn, nhiệt độ của plasma không cao hơn nhiệt độ phòng và không gây nguy cơ bỏng hoặc cháy tóc cho bệnh nhân. Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu, một lần điều trị có thể lập tức giết chết phân nửa số chấy và trứng chấy, phần còn lại sẽ chết trong vòng một ngày. Bệnh nhân không cần dùng bất cứ hóa chất nào. Bằng cách thay đổi khoảng cách răng lược, chiếc lược còn có thể được dùng cho thú nuôi.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.