Lộ mức thưởng bèo bọt nếu Leicester City vô địch

Theo báo giới Anh, ngay cả khi Leicester City vô địch mùa này, họ chỉ nhận được khoản tiền thưởng bèo bọt.

Lộ mức thưởng bèo bọt nếu Leicester City vô địch

Shares

Thày trò Ranieri đang dẫn đầu Premier League với 53 điểm sau 25 vòng và đang đứng trước cơ hội vô địch giải đấu. Mặc dù vậy, ngay cả khi lên ngôi những cầu thủ của Leicester City cũng chỉ nhận được khoản tiền thưởng bèo bọt.
Theo quy định của Premier League, mỗi CLB sẽ phải đăng ký mức thưởng cho toàn đội vào đầu mùa giải. Họ sẽ không được phép thay đổi số tiền thưởng này trong suốt mùa giải.
Vào đầu mùa, ông chủ Vichai Srivaddhanaprabha đã hứa sẽ thưởng 6,5 triệu bảng cho toàn đội nếu họ giành vị trí thứ 12 trở lên. 3,5 triệu bảng cho vị trí 17, 4,5 triệu bảng cho vị trí 15, 16 và 5,5 triệu bảng nếu CLB cán đích ở vị trí thứ 13,14.
Tất nhiên, khi đăng ký mức thưởng này, chủ sở hữu người Thái Lan của Leicester City không hình dung được CLB lại thi đấu rực rỡ tới vậy. Do đó, bây giờ, ngay cả khi ông muốn tăng tiền thưởng cho các cầu thủ Leicester City cũng không được.
Trong quá khứ, ông chủ Vicente Tan từng hứa thưởng riêng 3,7 triệu bảng cho CLB nếu giành chiến thắng trước Tottenham vào tháng 3/2014. Tuy nhiên, cuối cùng, ông phải rút lại mức thưởng này vì trái quy định của Ban tổ chức Premier League.
Theo tiết lộ của trang Football Leaks, năm 2009, M.U đã thưởng 2,5 triệu bảng cho việc vô địch Premier League. Năm 2012, Man City đã thưởng 6,2 triệu bảng cho toàn đội sau khi lên ngôi.
Trở lại với Leicester City, số tiền 6,5 triệu bảng (chắc chắn họ nhận được) sẽ được chia theo tỷ lệ đóng góp của các cầu thủ. Mùa này, Leicester City đăng ký 18 thành viên, mỗi cầu thủ đá có mặt trong danh sách đăng ký sẽ nhận được 9.500 bảng/trận. Nếu cầu thủ nào xuất hiện đủ 38 trận sẽ nhận 360.000 bảng. Mỗi trận thắng, các thành viên của Leicester City cũng đút túi thêm 3.000 bảng.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.