ĐT Anh bất ngờ nhắm bổ nhiệm Roberto Mancini

LĐBĐ Anh (FA) đã tính tới phương án bổ nhiệm Roberto Mancini khi mời nhà cầm quân này tới Wembley theo dõi trận gặp Malta.

ĐT Anh bất ngờ nhắm bổ nhiệm Roberto Mancini

Shares

Đây là thông tin mới được SkyItalia tiết lộ. Cụ thể, LĐBĐ Anh (FA) đã bất ngờ mời HLV Roberto Mancini tới Wembley theo dõi trận đấu diễn ra vào đêm nay giữa ĐT Anh và Malta. Chiến lược gia người Italia đã nhận lời mời này.

Ngay sau khi thông tin trên được tiết lộ, đã có hàng loạt nguồn tin cho rằng FA đang nhắm bổ nhiệm Mancini vào chiếc ghế nóng ở ĐT Anh thay Sam Allardyce, người trước đó đã bị thanh lý hợp đồng vì dính vào vụ bê bối liên quan tới đoạn video do Telegraph cung cấp.

Hiện tại, ĐT Anh đang được dẫn dắt bởi HLV Gareth Southgate. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời. Còn về lâu về dài, FA muốn tìm 1 nhà cầm quân mới với bản hợp đồng có thời hạn ít nhất tới hết VCK World Cup 2018.

Roberto Mancini là 1 trong số ít HLV sẵn sàng đảm nhận công việc này bởi ông vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp sau khi bị Inter Milan sa thải trước mùa giải 2016-17.

Sau vụ bê bối của Sam Allardyce, FA có vẻ không còn quá quan trọng tới việc phải bổ nhiệm 1 vị HLV nội. Do đó, theo SkyItalia, Roberto Mancini hoàn toàn có khả năng được trao cơ hội, nhất là khi trước đó, HLV Jurgen Klinsmann đã từ chối lời mời của FA.

Trong quá khứ, Roberto Mancini từng có 4 năm dẫn dắt Man City nên được đánh giá cao bởi yếu tố kinh nghiệm và mối quan hệ với 1 số cầu thủ ở ĐT Anh.

Nếu được FA lựa chọn, đây sẽ là lần đầu tiên HLV Roberto Mancini dẫn dắt 1 ĐTQG. Trước đó, nhà cầm quân này chỉ làm việc với các CLB (Fiorentina, Lazio, Inter Milan, Man City và Galatasaray).

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.