Đã có 94 người chết vì động đất mới ở Nepal

Tính đến ngày 13.5, số thương vong do trận động đất mới một ngày trước đó tại Nepal đã tăng lên ít nhất 94 người thiệt mạng, 1.926 người bị thương và dự kiến sẽ chưa dừng lại ở đây sau khi đội cứu hộ đến được những vùng bị cô lập gần tâm chấn.

Đã có 94 người chết vì động đất mới ở Nepal

Shares

Những căn nhà đổ nát, xiêu vẹo sau trận động đất thứ hai tại Nepal – Ảnh: Reuters

Theo AFP, hầu hết nạn nhân sống ở quận Dolakha, nằm ở đông bắc thủ đô Kathmandu. Sau 2 trận động đất thảm họa 7,8 và 7,3 độ Richter chỉ trong vòng chưa tới 1 tháng, hàng ngàn người Nepal hiện cương quyết không quay về nhà mà dựng lều, trại ngoài đường và nơi công cộng, gây áp lực lớn về vệ sinh cũng như nguy cơ bệnh dịch.Tại quận Dolakha, nhiều người còn không dựng được lều do mặt đất bị nứt toác ở nhiều nơi.

Cùng ngày, Reuters đưa tin một trực thăng quân sự UH-1Y Huey của Mỹ đã mất tích tại Dolakha khi đang chở 6 lính thủy đánh bộ và 2 nhân viên cứu hộ Nepal. Đến tối 13.5, có tin giới chức đã xác định được vị trí xác máy bay nhưng chưa có thêm chi tiết.

Trong khi đó, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ngoài bờ đông Nhật Bản, nhưng vì tâm chấn nằm khá sâu nên đến nay chưa ghi nhận thương vong hay thiệt hại nào.

Shares

47 queries in 3.703 seconds.