Chiến hạm Mỹ bị 4 tàu hải quân Iran vờn tại eo biển Hormuz

Bốn tàu tấn công nhanh của Iran đã quấy rối, tiếp cận và ngăn chặn một chiến hạm Mỹ tại eo biển Hormuz ở tốc độ cao dù tàu Mỹ đã bắn 10 quả pháo sáng cảnh báo.

Chiến hạm Mỹ bị 4 tàu hải quân Iran vờn tại eo biển Hormuz

Shares

Khu trục hạm USS Nitze

Khu trục hạm USS Nitze đã bắn cảnh cáo, hú còi báo động và liên lạc với các tàu Iran nhưng không thành công, AFP hôm nay dẫn lời một quan chức giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Tàu Iran quấy rối khu trục hạm Mỹ bằng cách “thực hiện ngăn chặn ở tốc độ cao và áp sát tàu Nitze, bất chấp những cảnh báo được lặp đi lặp lại”, quan chức trên nói.

 chien ham my bi 4 tau hai quan iran von tai eo bien hormuz hinh anh 2Tàu Iran lao vun vút về phía chiến hạm Mỹ

Hành vi của phía Iran “tạo ra một tình huống nguy hiểm có thể dẫn tới những động thái leo thang xa hơn, bao gồm cả việc tàu Nitze thực hiện các biện pháp đáp trả”, quan chức quốc phòng Mỹ nhấn mạnh, đồng thời thêm rằng khu trục hạm USS Nitze lúc bấy giờ phải thay đổi đường đi để giữ khoảng cách với tàu Iran.

10 thủy thủ trên hai tàu tuần tra Mỹ hồi tháng một bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt giữ vì đi vào lãnh hải Iran. Tuy nhiên, 15 tiếng sau, Tehran đã trao trả tự do cho những người này.

  (Vnexpress)

Shares

24 queries in 2.055 seconds.