Chiếc áo rách chỗ “hiểm hóc” của cô hàng xóm và bí mật những lần đi đổ rác của chồng tôi

Vừa mới tối hôm qua tôi tình cờ phát hiện ra một bí mật động trời của chồng. Tôi đã không giữ nổi bình tĩnh nữa, tặng cho anh một cái bạt tai rồi bế con về nhà ngoại. Tôi thật không ngờ…

Chiếc áo rách chỗ “hiểm hóc” của cô hàng xóm và bí mật những lần đi đổ rác của chồng tôi

Shares

Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm và có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh hai tuổi. Chồng tôi là một người chồng lý tưởng. Hàng ngày sau khi hoàn thành công việc ở công ty trở về anh sẵn sàng vào bếp giúp vợ cơm nước. Lúc tôi bận tắm rửa cho con, hay con chơi bày bừa bộn anh cũng dọn dẹp thay vợ. Thấy tôi sinh con mà nhàn tênh, chẳng phải cuống cuồng lo mọi thứ như mọi người thì chị em trong cơ quan ai cũng khen tôi khéo chọn chồng.

Tôi cũng đã từng cười mãn nguyện vì ông trời may mắn cho tôi một tổ ấm hạnh phúc như thế. Dạo kỉ niệm 2 năm ngày cưới khi con trai tròn một tuổi chồng tôi còn đặt luôn chuyến du lịch Đà Nẵng một tuần cho cả nhà. Khỏi phải nói mọi người cũng biết tôi sung sướng tới mức nào.

Con được một tuổi rưỡi chúng tôi đã mua được nhà ra ở riêng. Họ hàng bên ngoại ai cũng khen chồng tôi đầu óc giỏi. Đi đâu tôi cũng được mở mày mở mặt vì chồng. Dạo đi chọn mua nhà tôi cũng hơi bất ngờ vì không hiểu sao dù hai vợ chồng có đủ tiền mua một căn nhà ở phố nhưng anh lại chọn mua ở xa hơn, không tiện cho việc đi làm và đưa con đi học lắm.

Tôi thắc mắc thì chồng bảo, sống ở ngoại thành cũng có cái tốt, không khí trong lành hơn chứ không phải suốt ngày hít bụi như ở trong phố. Anh cố gắng sang năm sẽ dành dụm thêm để mua chiếc xe con, như vậy việc đưa đón con anh sẽ đảm nhận, tôi không còn vất vả nữa. Nghe chồng tính như vậy tôi chỉ còn biết ôm anh vào lòng. Đúng là anh làm gì cũng tính toán kỹ lưỡng và lo cho vợ con hết lòng.

Từ ngày về nhà mới, anh vẫn chăm chỉ giúp vợ việc nhà như khi chúng tôi còn sống chung với bố mẹ chồng. Vì khu nhà mới chỗ đổ rác hơi xa, đường lại tối nên chồng nhận luôn cả phần đi đổ rác cho tôi. Toàn thấy chồng tôi đi đổ rác nên mấy chị đầu ngõ hết lời khen ngợi anh và bảo tôi sướng. Có chị còn thủ thỉ vào tai tôi trêu: “Chị hay nhìn thấy chồng em và cô Hằng bên cạnh nhà đi đổ rác với nhau lắm đấy”.

Xưa nay tôi rất tin tưởng chồng nhưng lời của chị ấy cũng khiến tôi bán tính bán nghi. Tôi bảo chồng để mình đi đổ rác cho nhưng anh nhất quyết bảo để anh làm cho vì chỗ đó nhiều chuột lắm. Cứ nghe đến chuột tôi lại kinh nên không tranh phần việc của chồng nữa.

Chỉ đến tối ngày hôm qua tôi mới vỡ lẽ mọi chuyện. Lúc ấy anh vừa mang rác ra khỏi nhà được chừng 5 phút thì con trai tôi chơi đùa làm vỡ mất cái bát. Tôi vội vã thu dọn, rồi chạy vội ra theo đưa cho chồng mang đi vứt.

Vừa đi quà nhà Hằng tôi chết điếng khi thấy chồng tôi một tay xách rác một tay ôm vai cô hàng xóm. “Anh Hạnh ơi!”. Nghe tiếng tôi gọi chồng giật mình bỏ tay ra và vội vã quay lại.

– Em… sao em lại ra đây? Ngoài đường nhiều chuột lắm.

– Chuột thật tôi không sợ, mà sợ cái loại chuột người chui lủi làm cái việc bẩn thỉu này.

– Chị… chị hiểu lầm rồi. Không có chuyện gì đâu ạ, chỉ là em bị choáng nên anh ấy dìu em để em khỏi ngã thôi mà.

ngoai-tinh-blogtamsuvn

“Anh Hạnh ơi!”. Nghe tiếng tôi gọi chồng giật mình bỏ tay ra và vội vã quay lại. (Ảnh minh họa)

Có lẽ tôi đã tin lời cô ta nói là thật, vì thú thực tôi vẫn tin chồng mình và thấy cô ta cũng là người tử tế. Nhưng khi tiến lại gần cô ta, tôi đã không tin ở mắt mình khi thấy chiếc áo của cô ấy đã bị xé toạc ngay chỗ hiểm phần sát nách gần ngực. Chồng tôi không phải là dìu cô ta mà là khoác tay rồi tiện hành sự luôn người tình.

Tôi tức nảy đom đóm mắt tát cho chồng một cái rồi bắt anh đi về nhà. Ngay khi chồng thú nhận cô ta là người yêu cũ tôi đã bế thốc con phi xe về nhà ngoại ngay trong đêm. Thì ra anh ta mua nhà về đây là có chủ ý chứ đâu phải lo cho mẹ con tôi. Tôi cay đắng vô cùng.

Từ tối qua đến giờ chồng liên tục gọi điện xin lỗi mà mong tôi đưa con về nhưng tôi làm sao mà tha thứ được. Anh lừa dối tôi bao lâu rồi tôi đâu có hay. Tôi thấy sợ chồng vì anh quá khéo trong việc che đậy chuyện ngoại tình của mình. Giờ tôi hoang mang quá, không biết phải làm gì bây giờ.

 Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.