Chelsea mất tiền tấn nếu bổ nhiệm Simeone

Gã nhà giàu thành London sẽ phải mất khoản tiền rất lớn nếu quyết định sa thải HLV Jose Mourinho, đồng thời bổ nhiệm Diego Simeone.

Chelsea mất tiền tấn nếu bổ nhiệm Simeone

Shares

Cách đây chừng 1 tuần, Chelsea chính thức ra tuyên bố khẳng định tiếp tục tin tưởng HLV Jose Mourinho dù The Blues đang khởi đầu rất tệ ở Premier League. Tuy nhiên, theo Mirror, tuyên bố này không thể đảm bảo tương lai cho Special One ở Stamford Bridge.

Nguyên nhân là Mourinho đang tạo ra làn sóng phản đối mạnh mẽ ở cả Stamford Bridge lẫn phòng thay đồ Chelsea. Là người nắm quyền cao nhất, tỉ phú Roman Abramovich không thể làm ngơ.

Do đó, theo Mirror, tỉ phú người Nga đã nhắm Diego Simeone cho chiếc ghế nóng ở Stamford Bridge thay Jose Mourinho. Cuộc đàm phán có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới nếu Chelsea không cải thiện được thành tích ở Premier League.

Tuy nhiên, nếu sa thải Mourinho và bổ nhiệm Simeone, Chelsea sẽ gặp phải vấn đề khá lớn liên quan tới tài chính. Cụ thể, để phá vỡ hợp đồng giữa Diego Simeone và Atletico Madrid, The Blues sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới 15 triệu bảng. Nguyên nhân là là cầm quân người Argentina mới đặt bút kí bản HĐ mới có thời hạn 5 năm với sân Vicente Calderon.

Chưa kể, khi sa thải Jose Mourinho, Chelsea sẽ phải bồi thường 30 triệu bảng do vừa kí HĐ mới 4 năm với nhà cầm quân này.

Tính tổng cộng, Chelsea sẽ phải mất tới 45 triệu bảng để thay thế Mourinho bằng Simeone, người có triết lý khá giống Mourinho và khẳng định được tên tuổi khi dẫn dắt Atletico Madrid.

Theo Mirror, phương án khả thi và đỡ tốn kém nhất cho Chelsea nếu phải sa thải Mourinho là tái bổ nhiệm Carlo Ancelotti, người hiện chưa tìm được công việc mới sau khi chia tay Real Madrid hồi mùa Hè vừa qua. Trong quá khứ, Carletto đã từng giành Premier League cùng Chelsea.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.