Bé gái “mất toàn thành bụng” vì tai nạn giao thông đã đi học bình thường

Sau tai nạn kinh hoàng, sự sống của em tưởng chừng như không còn cứu vãn được. Nhưng bé Nguyễn Anh Nhi đã thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” một cách kỳ diệu, hiện tại Anh Nhi đã có thể đến trường đi học, vui chơi với bạn bè cùng trang lứa.

Bé gái “mất toàn thành bụng” vì tai nạn giao thông đã đi học bình thường

Shares

Bé Nguyễn Anh Nhi đã đo học trở lại

Khi tôi trở lại gia đình bé Nguyễn Anh Nhi ở tổ 5, thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy vào cuối buổi trưa, căn nhà đóng kín cửa không một ai ở nhà. Qua điện thoại được biết, bé Anh Nhi đang đi học, vợ chồng anh Tuấn chưa hết giờ làm việc.

Một lúc sau, anh Tuấn trở về, vừa gặp chúng tôi, anh cho biết: “chắc giờ này cháu nó cũng sắp tan trường về rồi chú à”. Sau cái xuýt xoa bởi cái lạnh đầu đông, anh Tuấn chia sẻ: “Như ngày trước cháu chỉ nằm một chỗ, không vận động được nhiều, thì giờ đây cũng đã thay đổi nhiều rồi, cháu đã có thể tự đi lại được và đến trường tiếp tục đi học”.

Ẩn chứa đằng sau niềm vui của người làm bố, vẫn còn đó những nỗi lo lắng về sức khỏe của con gái mình: “Nói chung cháu vẫn đang gặp khó khăn về sức khỏe, cơ bụng chưa có, hậu môn sinh hoạt ngoài, mỗi ngày cháu phải thay băng 5 – 6 lần”.

Cuộc sống hàng ngày còn nhiều khó khăn khi cả ngày hai vợ chồng anh vẫn phải lăn lộn lao động kiếm sống, chăm sóc 2 đứa con. Nhưng niềm vui lớn nhất đối với người làm bố, làm mẹ như vợ chồng anh khi đứa con gái của mình đã có thể trở lại trường học cùng các bạn.

1

Bé Anh Nhi bị tai nạn giao thông mất toàn thành bụng khi đang nằm cấp cứu tại BV Việt Đức năm 2012

Nhắc lại câu chuyện hơn 3 năm về trước, anh Tuấn vẫn chưa hết bàng hoàng. Đó là vào một ngày đầu tháng 12/2011, khi bé Anh Nhi đang đi bên đường gần nhà thì bị xe ô tô tông rồi kéo lê trên đường. Tai nạn đã khiến toàn bộ đại tràng, tử cung và cả bàng quang bị cắt bỏ. Anh Nhi cũng bị mất hết thành bụng, phải tiến hành làm hậu môn nhân tạo để thuận cho việc tiểu tiện, đại tiện của bản thân. Sau tai nạn kinh hoàng là những ngày tháng cháu gắn bó với bệnh viện và đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật.

2

Cháu đã giúp được bố mẹ những công việc vặt trong gia đình

3

Bé Anh Nhi là một học sinh giỏi của trường

Chứng kiến thời điểm Anh Nhi nằm viện từ cô bé xinh xắn nặng hơn 34kg tụt xuống chỉ còn khoảng 17kg, chân tay gầy gò và hầu như phải nằm một chỗ trên giường bệnh, không ai nghĩ Anh Nhi có thể qua khỏi được thì nay cháu đã hồi phục trở lại. Năm nay Anh Nhi đang học lớp 9 Trường THCS thị trấn Cẩm Thủy, huyện Cẩm Thủy. Sau khi bị tai nạn, Anh Nhi đã phải nghỉ học một năm. Trong quá trình học của mình, nhiều năm liền Anh Nhi là học sinh giỏi của nhà trường.

“Bệnh tình của cháu may cũng nhờ có các bác sỹ, các nhà hảo tâm nên cháu đã tiến triển hơn trước rất nhiều. Trước đây, mọi sinh hoạt của cháu phải nhờ cả vào bố mẹ, nhưng giờ đây cháu đã có thể tự phục vụ được rồi. Mỗi ngày đến trường, cháu tự đi học và vui chơi cùng các bạn trong lớp”, anh Tuấn cho biết.

4

Hiện Anh Nhi vẫn chưa có cơ bụng

Nhớ lại cái ngày tất tưởi mang con ra Hà Nội chạy chữa, chân ướt chân ráo ra thủ đô, hai vợ chồng anh không biết gì. Nhưng qua báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã biết và đến bệnh viện thăm hỏi, động viên, chia sẻ cũng như ủng hộ nên gia đình được an ủi rất nhiều.

“Bệnh của cháu còn gian nan nhiều lắm. Sức khỏe cháu nó vẫn còn yếu, phải đi ra Hà Nội lấy thuốc. Trước đây, mỗi năm phải đưa đi viện một lần thì một năm trở lại đây, cháu đỡ hơn, có ốm nhưng chỉ chữa trị ở nhà, không phải đến bệnh viện”, anh Tuấn cho biết.

Cháu Anh Nhi tâm sự: “Hiện tại, cháu cũng thấy sức khỏe bình thường rồi. Trước đây phải nằm một chỗ cháu buồn lắm, không có ai chơi, nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà cháu có thể đi lại được, được đến trường đi học vui lắm”.

Cô bé cũng thỏ thẻ chia sẻ về ước mơ sau này của mình: “Ước mơ của cháu sau này là muốn trở thành một bác sỹ giỏi để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh như cháu”.

5

Anh Nguyễn Anh Tuấn, bố be Anh Nhi chia sẻ về tình trạng bệnh tật của con gái mình

Những ngày đi học về, Anh Nhi đã có thể giúp đỡ được bố mẹ làm một số công việc nhẹ trong gia đình như quét nhà, rửa bát, phụ mẹ nấu cơm. Rồi cô bé không quên sự quan tâm giúp đỡ của mọi người giành cho mình: “Cháu rất biết ơn những người đã giúp đỡ cháu, cháu rất cảm ơn sự giúp đỡ đó”.

“Chứng kiến cái cảnh lúc con bị tai nạn tôi đã như chết đứng, khi ở bệnh viện, nghe bác sỹ nói tình trạng sức khỏe của cháu không chỉ nặng mà còn hết sức phức tạp, và cháu sống sót được cho đến bây giờ là cả một điều diệu kỳ”, anh Tuấn tâm sự.

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.