Amazon: Sẽ thuê “hàng trăm ngàn” người làm trong kỳ lễ nghỉ

Amazon: Sẽ thuê “hàng trăm ngàn” người làm trong kỳ lễ nghỉ

Shares

Một trung tâm chuyển hàng của Amazon.

CALIFORNIA – Amazon đang nhận đơn xin làm những công việc tạm thời ở kho hàng, giữa lúc công ty mướn thêm nhiều nhân viên làm việc theo mùa.

Hôm thứ Ba, đại công ty mua sắm trên mạng internet này loan báo rằng họ đang tạo ra 100,000 việc làm trong kỳ lễ nghỉ trên toàn quốc, 20,000 việc làm nhiều hơn so với năm ngoái.

Hàng ngàn công việc sẽ mở ở California, nhưng công ty không chia lẻ những con số ra theo khu vực hoặc địa điểm. Phát ngôn viên Ashley Robinson của Amazon cho biết như vậy, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Cô nói: “Rõ ràng chúng tôi có một sự hiện diện khá lớn ở Inland Empire, vì vậy chúng tôi sẽ thuê mướn hàng trăm và hàng trăm nhân viên cộng sự”.

Ba trong số năm trung tâm giao hàng của Amazon ở California đều nằm trong vùng đất liền miền nam California, ở Moreno Valley, Redlands, và San BernardinoHai trung tâm còn lại là ở Tracy và Patterson trong vùng thung lũng Central Valley.Amazon có hai cơ sở ở San Bernardino, một cơ sở là trung tâm giao hàng, và cơ sở kia được xếp vào hạng trung tâm phân loại hàng hóa, tức là nơi mà các thùng hàng được phân loại theo mã bưu điện ZIP, để cho Bưu Điện Hoa Kỳ giao hàng. Robinson nói: “Đó là điều cho phép việc giao hàng vào ngày Chủ Nhật trong một số khu vực”.

Trên trang web của công ty về những công việc giao hàng, Amazon có bố cáo những công việc cho các nhân viên nhà kho ở Moreno Valley và San BernardinoTiền lương là $11.75 một giờ được trả hàng tuần.Amazon đang làm việc với cơ quan Quản Trị Nhân Viên SMX để điền người vào những công việc ấy. Nhà tuyển dụng sẽ có hai địa điểm tuyển dụng cho các cuộc phỏng vấn không cần lấy hẹn trước và các đơn xin việc, theo trang web của công ty cho biết. Đó là trung tâm giao hàng Amazon và ở Trubng Tâm Tài Nguyên Tuyển Dụng Moreno Valley Center tại Towngate Center.

Ở San Bernardino, các địa điểm tuyển mộ là trung tâm phân loại hàng hóa Amazon. Cả Amazon lẫn SMX đều nhận đơn trên mạng.Địa chỉ web về các việc làm ở trung tâm giao hàng của Amazon có một trang về các sự kiện tuyển dụng, cung cấp “những công việc tại chỗ”. Không có sự kiện nào được liệt kê cho California. Nhưng Robinson nói cô hy vọng rằng sắp tới đây cơ sở Moreno Valley sẽ có các dịp tuyển dụng.

Sẽ có một buổi tuyển dụng cho các ứng viên khuyết tật, từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều ngày 29 tháng 10, tại văn phòng Riverside của Sở Phát Triển Việc Làm, theo Robinson cho biết. Trong những tuần gần đây, Amazon đã mở một số dịch vụ đòi hỏi giao hàng cực nhanh. Trong số đó, có việc đưa giao hàng tạp hóa AmazonFresh đến các thành phố trong vùng Inland Empire, và việc mở rộng Amazon Prime. Hiện thời có những chuyến giao hàng trong vòng một và hai giờ đồng hồ đến Los Angeles và Orange, mặc dù không giao hàng tới khu vực Inland.

Công ty ở Seattle này đã tạo ra Amazon Flex, một ứng dụng giống như Uber, để thuê mướn và lập thời biểu làm việc cho các tài xế, để làm tăng tốc độ các chuyến giao hàng

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.