Tài xế taxi ở Hà Nội bị cướp cắt cổ chết

 Nhiều người dân bàng hoàng chứng kiến một tài xế taxi cố chạy vào quán đông người ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, để kêu cứu với nhiều vết thương trên người, song chỉ đi được 5 mét thì đổ gục xuống đường chết tại chỗ.

Tối 29 Tháng Giêng, 2019, một lãnh đạo Công An phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) xác nhận với báo Tuổi Trẻ, vào khoảng 7 giờ 45 phút tối cùng ngày, tại phố Lê Quang Đạo, gần khu vực cổng phụ Sân Vận Động Mỹ Đình, một tài xế taxi của hãng Linh Anh (trụ sở tại huyện Sóc Sơn) nghi đã bị cướp cắt cổ chết.

Các nhân chứng ở tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, tài xế taxi này mở cửa xe cố chạy vào quán bia số 1 đường Lê Quang Đạo để kêu cứu. Tuy nhiên, người này chạy  được khoảng 5 mét cách chỗ xe taxi đậu thì ngã gục xuống đất.

Ngay lập tức, nhiều người dân chạy đến kiểm tra thì phát hiện nạn nhân bị thương tích rất nặng, nằm bất động tại hiện trường. Do bị mất nhiều máu với vết cắt ở cổ, nạn nhân đã chết sau đó.

Ngoài người tài xế bị chết, người dân còn nhìn thấy hai bóng người khác bỏ chạy khỏi chiếc xe taxi nêu trên.

Nói với báo Đời Sống và Pháp Lý, bà Lê Thị Duyên, người bán cây cảnh gần hiện trường cho biết: “Khi đó, nhà hàng gần đó rất ồn ào vì có liên hoan, tôi không biết gì, chỉ đến khi mọi người hô hào rằng có vụ án mạng giết người tôi mới vội chạy ra xem thì thấy nạn nhân đã nằm gục trên vũng máu cách chiếc taxi chỉ vài mét, một lúc sau thì công an có mặt phong tỏa hiện trường.”

Đại diện hãng taxi Linh Anh cho hay, hiện hãng này đang phối hợp cùng cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, theo anh Phẳng, đồng nghiệp của nạn nhân cho biết, tài xế tên Nguyễn Văn D. (26 tuổi, quê ở xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Trước khi bị sát hại, anh D. báo đi xe từ Sóc Sơn tới đường Hoàng Quốc Việt và đến trước cổng Sân Vận Động Mỹ Đình.

“Tuy nhiên, tôi cũng không biết là có khách hay không, nhưng nhìn hiện trường, tình tiết như thế này thì chắc chắn hung thủ đã có chủ định từ trước,” anh Phẳng nói.

Cũng theo anh Phẳng, anh biết đồng nghiệp mình gặp nạn qua tổng đài nội bộ của hãng taxi Linh Anh. Khi đó, tổng đài phát đi thông báo rằng, xe số 303 đang cần trợ giúp ở khu vực Sân Vận Động Mỹ Đình, nên anh và các đồng nghiệp khác đã vội chạy tới.

“Tôi là đồng đồng nghiệp và cũng là người ở gần nhà của D., chú ấy là một người sống chan hòa, gần gũi, không để hiềm khích gì với anh em bao giờ. D. cũng mới lập gia đình năm ngoái, hai vợ chồng hiện tại có một con nhỏ mới vài tháng tuổi và vợ đang mang thai đứa thứ hai.”

Cũng theo anh Phẳng, trước khi bị giết chết anh D. còn nói với các đồng nghiệp rằng, có khách nào về Sóc Sơn (nơi ở của nạn nhân) thì nhường cho mình để tiện đường về nhà kiếm thêm chút tiền lo Tết. 

Theo Người Việt

SHARE