‘Sư quốc doanh’ làm lễ cầu nguyện cho… vaccine Nanocovax được lưu hành

3182
Thượng tọa Thích Nhật Từ tại buổi lễ cầu cho vaccine Nanocovax sớm lưu hành. Courtesy of Facebook Thich Nhat Tu

Vị sư được biết đến với nhiều phát ngôn “bưng bô” nhà cầm quyền CSVN mới đây lại gây kinh ngạc với buổi lễ cầu nguyện cho vaccine “made in Vietnam” được lưu hành.

Vaccine Nanocovax là sản phẩm của Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen, Việt Nam. 

Đến nay Bộ Y tế CSVN đã tổ chức hai cuộc họp về việc cấp phép khẩn cấp và thẩm định loại vaccine này nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo báo đảng, Bộ Y Tế cho biết chung chung là Việt Nam “hiện có ba ứng viên vaccine ngừa COVID-19 đang thử nghiệm lâm sàng” và “dự kiến cuối năm 2021 sẽ có ít nhất một vaccine trong số này được cấp phép lưu hành”.

Vaccine Nanocovax chưa được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Việt Nam. Courtesy of Zing

“Gia hộ cho những nỗ lực của Tập đoàn Nanogen sớm được thành tựu mỹ mãn”

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ ở Sài Gòn, cho biết: Tối 17/9/2021, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ tổ chức lễ cầu nguyện cho vaccine Nanocovax được lưu hành. 

Nanocovax của Tập đoàn Nanogen chính là ứng cử viên sáng giá nhất trong tổng số ba loại vaccine được Việt Nam phát minh. 

Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ, thay cho tiếng nói của hàng triệu người Việt Nam không muốn bất cứ người Việt nào sẽ phải lìa đời vì COVID-19 và mong cho sinh hoạt sớm trở lại bình thường như trước đây, nhất tâm truyền năng lượng từ bi, nguyện cầu mười phương Phật gia hộ cho những nỗ lực của Tập đoàn Nanogen sớm được thành tựu mỹ mãn.

Để thể hiện ước nguyện Nanocovax sớm lưu hành thành công, trong lễ cầu nguyện, Tăng đoàn đã đọc tụng các bài kinh gồm: Kinh Từ bi, Kinh Châu báu và Kinh Phổ môn.

Nếu loại vaccine này được lưu hành, với công suất từ 12 triệu đến 15 triệu liều vaccine trong 1 tháng, cộng với nguồn vaccine ngoại giao thì chúng ta sẽ có thể may mắn đạt được miễn nhiễm cộng đồng vào khoảng tháng 7, tháng 8/2022, khi tối thiểu 70, 90% dân số được tiêm hai mũi vaccine. 

Nhân đây, Tăng đoàn cũng đã cầu siêu cho hơn 16.000 người Việt Nam chẳng may qua đời do virus SARS-CoV-2.

Hy vọng rằng vaccine Nanocovax sẽ được lưu hành chính thức sau buổi đánh giá lần ba. Đồng thời, hai loại vaccine còn lại của nước ta cũng sớm đi vào thành công để Việt Nam sẽ đạt được miễn nhiễm cộng đồng trong tương lai gần. Để rồi, cuộc sống lại trở về với sự tươi đẹp và bình yên.” 

Do nhiều lần “nói tốt” cho nhà cầm quyền, ông từng nhận bằng khen của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi năm 2008. Courtesy of website Giao hoi Phat giao Viet Nam

Không cầu siêu cho người chết vì COVID-19 mà chỉ cầu cho doanh nghiệp 

Facebooker Ngô Thanh Tú bình luận: “Thật không thể tin được. Để Nanocovax được thông qua, lưu hành phải cần hội tụ đủ các tiêu chuẩn về y khoa. Chuyện khoa học đâu có thể đem mấy việc mê tín, u mê vô đây. Tính mạng của người ta mà mấy ông làm như chuyện đùa. Lỡ người ta có chuyện gì thì ông có đền cho người ta được không? Thôi làm chuyện ruồi bu đi.”

Facebooker Phuong Nguyen cảm thán: “Nếu cầu nguyện có thể làm thay đổi sự việc nào đó trong cuộc sống, thì có lẽ Cộng sản đã sụp đổ từ lâu chứ không có ngồi trong lâu đài mà áp đặt đủ thứ lệnh cấm cho dân. Bởi mấy chục triệu dân ngày nào cũng cầu cho chúng chết đi mà.”

Facebooker Phuong Nguyen cho biết: “ Hơn 1,6 vạn người chết trong vỏn vẹn 3 tháng mà không thấy cái ngôi chùa quốc doanh nào tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân.

Hàng chục vạn người vẫn đang ngày đêm vật lộn giành lấy cuộc sống cũng không thấy dăm ba cái chùa nào tổ chức lễ cầu nguyện cho họ vậy chú Nhật Từ?”

Trước vụ này, hồi tháng 7/2020, Thượng tọa Thích Nhật Từ từng gây xôn xao với việc phát video clip kêu gọi bá tánh góp 200 tỷ đồng xây chùa Quan Âm Đông Hải tại khu du lịch Hồ Bể, tỉnh Sóc Trăng.

Do nhiều lần “nói tốt” cho nhà cầm quyền, ông từng nhận bằng khen của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi năm 2008.

Định Tường

Gửi cho báo Đất Việt từ Sài Gòn