Nam sinh tố bị Hiệu phó túm tóc, đập đầu vào tường

Thông tin một học sinh Trường THCS An Hồng tố bị Phó Hiệu trưởng nhà trường túm tóc, đập đầu vào tường dẫn đến thương tích đang gây bức xúc dư luận.

Theo thông tin được đăng tải trên mạng, vào cuối tiết 3, sáng thứ 7 (ngày 3.11), tại Trường THCS xã An Hồng, học sinh Vi Văn Đức đang học lớp 9C bị cô Phạm Thị Huế – Phó Hiệu trưởng nhà trường gọi ra và bảo: “Em vẽ bậy lên tường của lớp”.

Đức trả lời không vẽ và văng tục thì bị cô Phạm Thị Huế – Phó Hiệu trưởng Trường THCS xã An Hồng dùng ngón tay ấn đầu vào tường. Sau đó, Đức được đưa ra phòng bảo vệ của trường ngồi đến hết tiết 5 thì về nhà. Sự việc sau đó được đăng tải đã gây xôn xao dư luận.

Chiều tối 7.11, trao đổi với PV, ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP.Hải Phòng) cho biết, ngay khi nắm bắt thông tin vụ việc, đích thân ông và Phòng Giáo dục huyện đã xuống tận nơi để tìm hiểu vụ việc. Bên cạnh đó, huyện cũng yêu cầu Trường THCS xã An Hồng làm báo cáo về sự việc trên.

“Khi xuống tận nơi tìm hiểu và theo thông tin các giáo viên trong trường cũng như bạn bè cung cấp, tôi nhận thấy đây là trường hợp học sinh rất cá biệt. Khi sự việc xảy ra, nam sinh này văng tục chửi bậy, thách thức giáo viên trong trường, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm trước sự chứng kiến của các học sinh và nhiều giáo viên”, ông Cường nói.

Theo ông Cường, nam sinh Vi Văn Đức đã chửi giáo viên rất vô văn hóa.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban đại diện cha mẹ học sinh và cô giáo chủ nhiệm của lớp đã có báo cáo sự việc với nhà trường về thái độ của nam sinh thì nam sinh chửi luôn cả Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về sự việc học sinh Đức có bị đập đầu vào tường hay không, ông Cường cho biết: “Có thể sau khi bị nam sinh Đức chửi, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã quá bức xúc nên dùng tay dúi đầu nam sinh vào tường. Sau đó, nam sinh này đã có hành động ăn vạ, vò đầu bứt tai gây ra những vết thương trên đầu chứ không phải vết thương do cô giáo gây ra”.

 nam sinh to bi hieu pho tum toc, dap dau vao tuong hinh anh 2

Vết thương vùng đầu của nam sinh Đức.

“Trước tình hình như vậy, tôi đã đề nghị với cấp ủy và ban Giám hiệu nhà trường có biện pháp dạy dỗ, động viên để nam sinh thay đổi về nhận thức cũng như hành vi ứng xử. Hành vi của nam sinh là không thể chấp nhận, tôi cũng đã đề nghị nhà trường rút kinh nghiệm, có biện pháp giáo dục học sinh cho phù hợp, tránh để xảy ra những sự việc không đáng có, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của trường cũng như toàn thành phố”, ông Cường thông tin.

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin sự việc, PV cũng đá có cuộc trao đổi với cô Phạm Thị Huế – Phó Hiệu trưởng trường THCS, người bị phản ánh đánh vào đầu học sinh Vi Văn Đức, cũng như với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp.

Kể lại sự việc, cô Huế cho biết, vào tiết 3 sáng thứ 7 ngày 3.11, cô được nghe báo cáo về việc em Vi Văn Đức học sinh lớp 9c viết bậy lên tường với nội dung xúc phạm cô giáo chủ nhiệm. Sau đó, cô Huế đã xin phép giáo viên dạy văn của lớp cho học sinh Đức ra ngoài để hỏi rõ sự việc.

“Khi 2 cô trò đang chuẩn bị đi xuống cầu thang của lớp thì tôi hỏi thế hôm qua em viết gì để các cô bức xúc, em Đức vênh mặt lên cãi: “Viết đâu, cứ đổ cho người ta”. Tôi có nói em không hợp tác, Đức lại cãi to hơn và nói ra rất nhiều câu tục tĩu xúc phạm tôi”, cô Huế kể lại.

Theo cô Huế, do bị học sinh xúc phạm nên cô đã dùng ngón tay trỏ dúi vào đầu Đức một cái thì học sinh này càng chửi to hơn rồi dùng 10 đầu ngón tay của mình vò đầu bứt tai, lắc đầu và va vào khung đựng bình chữa cháy ở trên tường gây xước da ở vùng thái dương. Sau đó, Đức được đưa ra phòng bảo vệ của trường ngồi đến hết tiết 5 thì về nhà.


nam sinh to bi hieu pho tum toc, dap dau vao tuong hinh anh 3

Bà Phạm Thị Huế chỉ vị trí học sinh Đức tự va đầu vào khung đựng bình chữa cháy dẫn đến bị thương. Ảnh: PV

Cũng theo cô Huế, khoảng 16h30 cùng ngày, Nhà trường có tổ chức một cuộc họp bất thường giải quyết vụ việc với sự tham gia của Hiệu trưởng, Hiệu phó, giáo viên chủ nhiệm, một số học sinh trong lớp và gia đình học sinh Đức. Sau khi nghe các bên trình bày, mẹ của học sinh Đức đã xin lỗi các cô giáo trong trường.

Nói về trường hợp của học sinh Đức, cô Nguyễn Thị Hoài Hương – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9c cho biết, trong quá trình giảng dạy, học sinh Đức đã mắc rất nhiều khuyết điểm, gây ảnh hưởng đến 43 học sinh khác trong lớp. Cô đã tìm đủ mọi cách khuyên răn nhưng Đức không sửa chữa mà còn mắc các lỗi nặng hơn.

“Khi tôi nhắc nhở em không tiếp thu và còn có thái độ thách thức, nói bậy, chửi cô giáo. Vào tối ngày 2.11, tôi cùng ban chấp hành của chi hội đến nhà gặp gỡ và trao đổi biện pháp giáo dục nhưng gia đình em không hợp tác mà còn đe dọa, cho rằng tôi đến áp đảo gia đình”, cô Hương nói.

Theo thông tin một số học sinh học cùng lớp với Vi Văn Đức cung cấp cho PV, ở lớp Đức là một học sinh cá biệt, rất nghịch ngợm gây ảnh hưởng đến việc học của các bạn trong lớp. Không những vậy, Đức còn thường xuyên đánh và trêu chọc các bạn trong lớp, không kể là nam hay nữ.

Theo(Lao Động)

SHARE