Kho tên lửa của Nga cạn kiệt sau nửa năm xâm lược

84
Quân Nga xâm lược tại vùng Zaporizhzhia ở Ukraine do Nga chiếm giữ

Bộ Quốc phòng Ukraine, nhận định tình hình của quân Nga rất khó khăn vì còn “không quá 45% tên lửa từ khi mở cuộc xâm lược”.

Quan chức tình báo Ukraine cho rằng kho tên lửa Nga còn không quá 45%, thậm chí một số loại chỉ còn 20%.

Khi được hỏi về tình hình kho dự trữ tên lửa của Nga trong cuộc phỏng vấn ngày 27/8, Vadym Skibitskyi, quan chức thuộc Cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine, nhận định tình hình của quân Nga rất khó khăn vì còn “không quá 45% tên lửa từ khi mở cuộc xâm lược”.

“Họ gặp khó khăn với tên lửa Iskander, tổng cộng họ còn khoảng 20% số tên lửa này, thậm chí còn ít hơn. Tên lửa Kalibr cũng trong tình trạng tương tự, đây là loại tên lửa tương đối hiệu quả, song số lượng không nhiều. Đó là lý do tại sao họ sử dụng biến thể tấn công mặt đất của tên lửa Kh-22 và S-300, nhưng nguồn dự trữ này cũng đang cạn kiệt”, ông Skibitskyi nói.

Ông Skibitskyi cho rằng vũ khí chính xác cao của Nga cũng đã đến mức giới hạn, theo quy định của quân đội nước này là 30%. “Mức này gần như không tồn tại với một số loại tên lửa”, Skibitskyi nói. “Do đó họ tích cực sử dụng các khí tài khác như pháo phản lực Smerch và Uragan với tầm bắn 70-80 km, tối đa là 100 km”.