Hàng triệu pound thịt gà được lệnh thu hồi trên khắp Hoa Kỳ

0
8

WASHINGTON, D.C. – Hãng Aspen Foods đang ra lệnh thu hồi 2 triệu pound thịt gà, gồm các loại thịt gà đông lạnh, thịt gà tươi, thịt gà nhồi, và thịt gà tẩm bột, do nghi ngờ các sản phẩm này có thể bị nhiễm vi khuẩn salmonella, theo thông tin từ Cơ quan dịch vụ an toàn thực phẩm, thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA.

Lệnh thu hồi được đưa ra sau khi USDA nhận được báo cáo về 3 trường hợp nhiễm bệnh tại tiểu bang Minnesota, trong đó, các bệnh nhân phát bệnh trong thời gian từ giữa tháng 4 tới cuối tháng 6, sau khi đã dùng các sản phẩm thịt gà của hãng Aspen.

Các sản phẩm bị nghi ngờ bao gồm thịt gà Cordon Bleu, thịt gà cuộn broccoli và cheese, thịt gà Kiev, thịt gà Parmesan, và thịt gà kiểu buffalo. Tất cả các sản phẩm này đều có mã số là “P-1358” trong dấu kiểm tra của USDA. Các sản phẩm này có thể được bán dưới các nhãn hàng sau: Acclaim, Antioch Farms, Buckley Farms, Centrella Signature, Chestnut Farms, Family Favorites, Kirkwood, Koch Foods, Market Day, Oven Cravers, Rose, Rosebud Farm, Roundys, Safeway Kitchens, Schwans, Shaners, Spartan, Sysco.

Việc thu hồi của Aspen diễn ra chỉ vài ngày sau khi hãng Barber Foods ra một lệnh thu hồi tương tự đối với 1.7 triệu pound sản phẩm thịt gà. Lệnh thu hồi được đưa ra sau khi USDA nhận được báo cáo rằng một số người tại Minnesota và Wisconsin đã phát bệnh trong cùng một khoảng thời gian, sau khi ăn các sản phẩm của Barber.

Lệnh thu hồi của Barber bao gồm 30 loại sản phẩm, được bán dưới các nhãn hiệu như Barber Foods, Sysco, hoặc Meijer. ào đầu tháng 7, hãng Barber cũng đã từng có một đợt thu hồi 58,000 pound thịt gà, gồm các loại thịt đông lạnh, thịt tươi, và thịt gà nhồi.

Vi khuẩn salmonella là loại vi khuẩn có trong thực phẩm, có thể gây sốt, đau bụng, và tiêu chảy, trong vòng 12 đến 72 tiếng sau khi một người ăn nhầm thức ăn bị nhiễm khuẩn, theo trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC. Các triệu chứng thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày, và có thể trầm trọng đến mức bệnh nhân cần phải vào bệnh viện chữa trị. Người cao tuổi, trẻ em, và những người có sức đề kháng yếu, thường sẽ gặp nguy hiểm nhiều hơn.

:VD:

SHARE