Hài cốt của huyền thoại Brazil ‘vĩ đại hơn Pele’ bị mất

0
21
Garrincha, sinh năm 1933, ông từng 2 lần giành chức vô địch World Cup 1958 và 1962 cùng với những huyền thoại bóng đá Brazil là Pele và Mario Zagallo… Người Brazil thậm chí đánh giá Garrincha vĩ đại hơn cả Vua bóng đá Pele.
Năm 1983, Garrincha đã qua đời ở tuổi 49 sau một thời gian dài chống chọi với chứng nghiện rượu. Garrincha được an táng ở nghĩa trang Mage, quê hương của ông, cách Rio de Janeiro 40 dặm.
Chính quyền thành phố đang lên kế hoạch xây dựng một lăng mộ để tưởng nhớ Garrincha. Tuy nhiên, kế hoạch không thể thực hiện bởi phần xương cốt của ông hiện biến mất một cách khó hiểu.
Đích thân nhà chức trách Mage, quê hương của Garrincha, đã xác nhận thông tin này: “Theo điều tra của chúng tôi, chúng tôi không chắc ông ấy vẫn được chôn cất.
Theo những gì chúng tôi biết thì thi hài của ông ấy đã được đào lên và chuyển đến chỗ mới. Tuy nhiên, không có tài liệu nào về quá trình đào và chôn cất mới này”.
“Tôi không biết giờ cha tôi ở đâu. Thị trưởng thành phố hứa sẽ xây một lăng mộ cho cha tôi nhưng trước hết phải biết ông ấy hiện ở đâu. Chúng tôi rất buồn”, Rosangela Santos, một trong những người con của Garrincha cho hay.
Tại nghĩa trang Mage có 2 khu riêng biệt. Một khu để chôn cất người chết và một khu lưu giữ hài cốt (sau khi cải táng), 2 khu được ngăn cách bởi một bức tường. Có thể, quá trình cải táng Garrincha khiến hài cốt của ông bị thất lạc.
Ông Rafael Tubarao, thị trưởng thành phố Mage cho hay họ có thể phải dùng phương pháp kiểm tra ADN để xác định xem Garrincha đang ở đâu trong nghĩa địa.
Theo Bóng Đá Số
SHARE