Dân mạng chửi trang tin viết dân Mỹ ‘ăn chay trường vì giá thịt quá đắt’

Bản tin sặc mùi Tuyên giáo trên trang CafeF

Bên dưới bản tin viết “Nhiều gia đình Mỹ đã phải chuyển sang chế độ ăn chay trường chỉ vì giá thịt quá đắt đỏ”, nhiều bạn đọc để lại bình luận cảm thán “tào lao, đời sống của dân Mỹ đâu có như mấy báo lá cải Việt Nam đăng tin”.

Trang CafeF hôm 11/5 viết: “Khủng hoảng lạm phát Mỹ: Bố mẹ bỏ bữa cho con có cái ăn, cân đo đong đếm từng lát bánh mỳ vì sợ suy thoái kinh tế.

Nhiều gia đình Mỹ đã phải chuyển sang chế độ ăn chay trường chỉ vì giá thịt quá đắt đỏ.

Số liệu của Oxfam cho thấy giá thực phẩm, khí đốt sưởi ấm, tiền thuê nhà và điện nước ngày một tăng cao trong năm qua nhưng lương không tăng kịp đã khiến nhiều ông bố, bà mẹ đơn thân phải bỏ bữa để con cái có đồ ăn. Xin được nhắc là hơn 50% số gia đình phụ huynh đơn thân ở Mỹ kiếm chưa đến 15 USD/giờ…”

Bên dưới bài đăng được dẫn lại trên trang Facebook CafeF, bạn đọc để lại bình luận sôi nổi vì đây là trang tin hiếm hoi của báo đảng cho phép độc giả comment chứ không khóa bình luận.

Gia Kỳ Allie Thang: “Mỹ này ở vũ trụ nào vậy? Người nhà mình làm trong Costco đồ ăn phát tặng không hết, đem chục ký về để tủ đông ăn ói luôn!”

An An: “Giá xăng ở Việt Nam sát mốc 30.000/lít, đời sống người dân thực sự quá khó khăn, Tuyên giáo tung bài mang tính chất hàm ý so sánh là đến Mỹ còn đói chứ nói gì Việt Nam!”

Vĩnh Thiên Phan: “Tác giả bài viết chơi đá ít thôi!”

Tùng Trần: “Thuế phí ở Việt Nam ăn trên đầu trên cổ người dân thì không thấy nói, ngồi đó vặt lông cho cố rồi ra mấy bài lều báo rẻ tiền kiểu nước giàu cũng đang chật vật. Thử phân tích chỉ số tiêu dùng với bình quân thu nhập đầu người của Việt Nam, hay sức mua tương đương với các nước lân cận xem thế nào.”

Than Anh Tuan: “Tình hình này nguy to, cột điện bên Mỹ nó chạy về đây mà xếp hàng thì làm gì còn đất, bảo sao các đồng chí to cạp nhiều đất thế…. Thiên tài!”

Dương Hải: “Anh em nên đọc những tin gốc trên CNN nhé. Những tin xào nấu kiểu này bị cắt cúp, thêm câu chữ, dịch láo quá nhiều. Nhân tiện ai có thể lo cho mình có quốc tịch Mỹ để sang đó ăn chay trường mình biếu 100.000 USD gọi là cảm ơn ạ!”

Bài liên quan

Phạm Minh Chính vừa đáp Washington, 1 tù nhân lương tâm được thả sang Mỹ

Dân mạng nói gì khi Phạm Minh Chính lên máy bay đi họp ở Mỹ?