Dân mạng nói gì khi Phạm Minh Chính lên máy bay đi họp ở Mỹ?

Đại biện lâm thời Melissa Bishop tiễn Thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính tại sân bay Nội Bài chi6u2 10/5

Cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận hài hước về chuyến đi Mỹ lần đầu ở cương vị thủ tướng của ông Phạm Minh Chính.

Ngày 10/5, Thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ, đồng thời làm việc tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Tuy vậy, ông Chính không được Tổng thống Mỹ Joe Biden hội đàm song phương như kỳ vọng của Hà Nội.

Trong các ảnh chụp trên mạng xã hội, ông Chính mặc bộ áo vest với phần lưng áo nhăn nhúm, theo bình luận của dân mạng là “kém sang”.

Trong một tuần ở Mỹ, dự kiến ông Chính sẽ phải đối mặt với lịch trình biểu tình của cộng đồng gốc Việt lên án CSVN vi phạm nhân quyền bên ngoài các sự kiện mà ông này tham gia.

Trang Facebook Sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết: “Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và phái đoàn Việt Nam đang trên đường đến Washington D.C., Hoa Kỳ! Đại biện lâm thời Melissa Bishop đã gặp gỡ đoàn đại biểu tại sân bay Nội Bài và gửi lời chúc thủ tướng có chuyến công tác thành công.”

Bên dưới bài đăng, dân mạng để lại nhiều bình luận mà người ta sẽ không thấy trên báo đảng:

Vu Thuong viết: “Tưởng Phạm Minh Chính đi Moscow chớ? Bảo vệ Nga thế mà!”

Nguyễn Phương Tùng: “Sau một thời gian dùng đỉnh cao trí tuệ của loài bò chống dịch, giờ đến lúc phải đi xin ăn.”

Phuoc Luu: “Phạm Minh Chính đi chuyến này phải đem thành tích về cho Việt Nam nha. Giờ phút này ko còn Nga và Trung Quốc nữa , bám theo hai nước đang trên đường đi xuống chỉ làm khổ dân tộc thôi. Dân đen hạng bét như tôi nhìn ra, Phạm Minh Chính không nhìn ra là quá thiếu thốn!”

Trần Minh Còn: “Mong rằng ông thủ tướng đi bên Mỹ hợp tác với Mỹ để cho dân Việt Nam đỡ khổ. Dân khổ quá trời rồi thủ tướng ơi!”

Duc Nguyen: “Mỹ dỡ bỏ hết tất cả các lệnh cấm vận với Việt nam, họ rà phá bom mìn, họ giúp tẩy chất độc Dioxin, trợ giúp cho những gia đình không may có người thân nhiễm chất độc màu da cam, viện trợ vaccine ngừa COVID-19 và tiền bạc để đối phó với cơn đại dịch  Vũ Hán do Trung Quốc gây ra. Còn người anh em 16 vàng và 4 tốt thì bây giờ ra sao, vẫn là con tằm hàng ngày gặm nhấm lá dâu từ trên đất liền ra tới biển đảo. Cám ơn nước Mỹ”.

Cao Thanh Ha: “Kèm theo viện trợ kinh tế không hoàn lại. Phạm Minh Chính nhớ đi cửa chính đừng đi cửa sau!”

Bài liên quan

Cộng đồng gốc Việt sắp biểu tình phản đối thủ tướng CSVN đến Mỹ

Phạm Minh Chính không được Biden tiếp riêng