Đa số cử tri muốn ông Trump đóng trương mục Twitter

President-elect Donald Trump waves to the crowd as he leaves the New York Times building following a meeting, Tuesday, Nov. 22, 2016, in New York. (AP Photo/Mark Lennihan)

Ông Trump đưa tay chào đám đông khi bước ra khỏi tòa báo New York Times hôm Thứ Ba. (Hình: AP/Mark Lennihan)

WASHINGTON, DC (NV) – Đa số cử tri muốn tổng thống tân cử Donald Trump đóng trương mục của ông trên mạng xã hội Twitter.

Trang mạng TheHill trích kết quả thăm dò của đại học Quinnipiac University cho thấy, 59% số người được hỏi nói họ muốn ông Trump nên đóng trương mục cá nhân của ông trên Twitter, trong khi 35% không đồng ý với ý kiến này.

Một tỉ lệ 59% khác cũng nói rằng họ lạc quan về vai trò tổng thống của ông Trump.

Trong khi đó, 49% nghĩ ông sẽ là tổng thống giỏi hoặc vĩ đại, và 43% cho rằng ông sẽ là tổng thống không tốt mà cũng không đến nỗi tệ.

Thói quen sử dụng Twitter nhiều lúc khiến ông Trump gặp lắm chỉ trích cũng như khen ngợi.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump chuyển lại tweet của các nhóm chủ trương người da trắng là ưu việt, chúc mừng ngày Cinco de Mayo của người Mexico bằng cách chia sẻ hình chụp lúc ông đang ăn taco, và thường xuyên gửi tweet tấn công các đối thủ.

Ông Trump cũng hay sử dụng phương tiện này để không ngừng báng bổ truyền thông, mà ông cho là tường thuật thiếu trung thực.

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “60 Minutes” của đài CBS sau bầu cử, ông Trump vẫn nói, gửi tweet là phương tiện để ông “phản ứng trước sự tấn công gay gắt đối với ông,” mặc dù ông từng hứa ông sẽ dịu bớt đối với truyền thông xã hội một khi ông vào được Tòa Bạch Ốc.

Các tweet do ông Trump gửi có thể tạo ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ông.

Cũng theo thăm dò của đại học này, 57% nói rằng ông Trump là người thiếu bình tĩnh.

Nhưng nói chung, cử tri có vẻ có nhận xét tốt đối với phẩm chất của ông.

Hầu hết cho rằng nhà đại tài phiệt này có kỹ năng lãnh đạo tốt, mạnh và có quan tâm đến người Mỹ trung bình, và rằng ông là người thông minh

:NV:

SHARE