Cựu TT George W. Bush phủ nhận chỉ trích ông Obama

0
1

Cựu Tổng Thống George W. Bush. (Hình: Brendan Hoffman/Getty Images)

Ông Ari Fleischer, cựu phát ngôn viên của cựu Tổng Thống George W Bush, hôm Thứ Hai mạnh mẽ phản bác tường thuật của truyền thông rằng ông Bush chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng Thống Barack Obama đối với Iran và ISIS.

Ông Bush phát biểu đêm Thứ Bảy trước buổi họp đóng kín cửa với các nhà bảo trợ giàu có tại một hội nghị thượng đỉnh của người Do Thái theo Cộng Hòa có tên Republican Jewish Coalition.

Tại đây, khi được ông Fleischer đưa ra câu hỏi, ông đưa ý kiến ông sẽ hành xử ra sao trước những vấn đề đối ngoại ưu tiên hàng đầu từ Iran đến ISIS.

Biến cố này không có sự hiện diện của báo chí và được xem như là hoàn toàn giữ kín.

Nhưng giới truyền thông trích lại lời của người có tham dự, mang lại ấn tượng rằng ông Bush đang thay đổi lập trường cố hữu, tránh xa việc chính trị, với tư cách một vị cựu tổng thống.

Ông Fleischer nói, trong khi ông Bush có lập trường chính trị khác với của ông Obama nhưng ông không hề trực tiếp chỉ trích ông Obama hay lập trường của tổng thống.

Theo ông Fleischer, ông Bush chỉ nói Mỹ không nên bỏ cấm vận đối với Iran.

Ông Fleischer tiếp, “Ông Bush không hề đề cập đến ông Obama. Ông chỉ trả lời trực tiếp, thẳng thừng với câu hỏi về những đề tài nóng sốt nhất trong ngày, liên quan đến chính trị ở Trung Đông.”

Hôm Chủ Nhật, giới truyền thông cho rằng ông Bush chỉ trích kịch liệt ông Obama và chính sách đối ngoại của tổng thống, điều mà ông Bush đã từng bị phê bình gay gắt hồi còn ngồi ở Tòa Bạch Ốc, và từ đó tránh không phê phán người kế nhiệm

:NV:

SHARE