Bphone sức mạnh thật sự hay là một trò lừa đảo

0
17

Bức hình trên báo info.net đã có cách đây vài năm

Trong buổi ra mắt sản phẩm những người giới thiệu về Bphone đã hết lời tán tụng đứa con cưng của mình và nêu lên các tính năng của máy cũng như cấu hình, đặc biệt là những tính năng như chụp hình trước lấy nét sau, cấu hình cực mạnh có thể làm nhiều thao tác và chơi game đồ họa cao mà không sợ lag giật v…v… Được Nguyễn Tử Quang đánh giá nang tầm với các smart phone cao cấp khác như Iphone, Samsung Galaxy. Chưa nói đến vấn đề giá cả ở đây nhưng nhiều người đã tự đặt câu hỏi: “liệu thực sự sản phẩm này có được như những gì họ đã nói?”

Trước tiên xin mời các bạn đến với tính năng chụp hình của Bphone được giới thiệu là chụp hình trước lấy nét sau. Thức chất tấm hình đó đã có mấy năm về trước và nhà sản xuất đã lấy nó từ trên mạng về rồi chỉnh sửa bằng photoshop

Đó là những gì BKAV đã quảng cáo để đưa vào sản phẩm của mình những thứ mà thực chất nó không hề có

1

Chất lượng hình ảnh được một bạn trẻ trải nghiệm thực sự.Bên trái là Bphone và bên phải là Iphone 6 (Ảnh: fb.com/haynhucnhoi)

Trên thực tế thì hình ảnh được chụp từ Bphone khá kém chất lượng và máu sắc không trung thực, độ nét không giống như những gì chúng ta thấy trên clip quảng cáo. Thậm chí còn kém hơn rất nhiều so với điện thoại được ngài chủ tịch tập đoàn đem ra để so sánh.

Ngoài ra nhiều người còn nghi ngờ về chất lượng cấu hình được cho là mạnh mẽ nhất so với các loại smart phone có mặt trên thị trường. với việc giới thiệu một đoạn trải nghiệm game đua xe 3D, với đồ họa cực khủng trên Bphone trong ngày ra mắt sản phẩm. thực chất đó không phải là hình ảnh của Bphone đang được chơi game thực sự mà đó là một đoạn clip của gamek.vn. nó bao gồm cả những phần lag, giật trong clip. Từ 50s cho đến 1 phút

2

Clip được lấy từ gamek.vn. Ảnh YouTube

Ngay từ khi giới thiệu sản phẩm đã có dấu hiệu của sự gian dối thì liệu sản phẩm này có đáng tin cậy?

Chưa dưng lại ở đó. Trong buổi trải nghiệm ở các show room của FPT shop thì Bphone đã nảy sinh rất nhiều vấn đề. Thứ nhất là độ sáng của Bphone khá tối so với các dòng smart phone khác

3

Test max sáng Z3 vs Bphone – tắt auto sáng. Ảnh tinhte.vn.

Thứ 2 là Bphone lag giật, tự khởi động lại.

Các bạn có thể vào liên kết trên youtube để kiểm chứng:

Thứ 3 là Bphone trình lướt web còn chậm hơn cả điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc Huawei 4c giá chỉ 2.400.000đ. Link clip:

Với các thông tin trên thì Bphone có đáng tin cậy?

Chưa kể sản phẩm này được bán với giá rất cao so với khả năng mua sắm chung của người Việt Nam. Từ 9.000.000 đến 13.000.000đ. Trong khi những sản phẩm thực tế có sức mạnh vượt trội hơn nhiều so với Bphone thì chỉ có giá từ 5.000.000đ đến 7.000.000đ

Sau những thông tin và những trải nghiệm của những người được trực tiếp test Bphone tại FPT shop. Thì có thể đưa ra kết luận rằng BKAV đang lừa đảo người tiêu dùng Việt Nam bằng chiêu bài thổi phồng sức mạnh thực sự của sản phẩm họ làm ra. Sự gian dối ngay từ khi ra mắt sản phẩm đến những thông tin quảng cáo.

Luôn có những luồng dư luận trái chiều. nhất là: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Không nên dìm hàng Việt Nam”. Nhưng họ không hiểu một điều là hàng Việt Nam cũng có hàng tốt hàng xấu. Chúng ta chỉ chọn đúng hàng tốt để sử dụng. Nếu như có ai đó tung ra một sản phẩm chỉ để lừa đảo và kiếm lời từ người tiêu dùng mà tung hô sản phẩm của mình bằng những sức mạnh mà nó vốn không hề có thì việc làm đó đáng bị lên án!

Theo Dân luận