Báo Louisiana muốn Obama bỏ nghỉ hè, thăm vùng lũ lụt

0
4
Danielle Blount kisses her 3-month-old baby Ember as she feeds her while they wait to be evacuated by members of the Louisiana Army National Guard near Walker, La., after heavy rains inundating the region, Sunday, Aug. 14, 2016. (AP Photo/Max Becherer)

Một phụ nữ cho con bú trong khi chờ Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia di chuyển đến nơi an toàn. (Hình: AP/Max Becherer)

Một nhật báo lớn nhất tiểu bang Louisiana có một thông điệp nhắn nhủ với Tổng Thống Barack Obama: “Hãy hủy bỏ chuyến đi nghỉ hè để đến thăm tiểu bang đang bị lũ lụt hoành hành của chúng tôi.”

Theo USA Today, bài viết đăng trên tờ Advocate số ra ngày Thứ Tư có tựa “Quan điểm của chúng tôi: Nên nghỉ hè hay không, Tổng Thống Obama, một Louisiana tang thương đang cần ông.”

Bài báo có đoạn viết: “Nước lụt tàn phá Louisiana đang rút dần, bây giờ là lúc Tổng Thống Barack Obama cần đến viếng thăm tiểu bang thống khổ nhất của liên bang.”

“Tuần qua, trong khi mưa xối xả trút xuống Louisiana, mang lại chết chóc, hoang tàn và khốn khổ, tổng thống vẫn tiếp tục nghỉ hè ở Martha’s Vineyard, một sân chơi dành cho giới sang trọng và quyền thế,” bài báo tiếp.

Tờ Advocate gợi lại sự kiện tương tự: “Hồi năm 2005, cựu Tổng Thống George W. Bush đi nghỉ hè, chỉ ngồi trên phi cơ bay ngang qua, sự kiện trở thành biểu tượng của sự thờ ơ chính thức đối với nạn nhân của trận bão Katrina.”

Cũng theo báo Advocate, nếu ông Obama có thể “tạm gián đoạn chuyến nghỉ hè của ông để gây quỹ cho nữ ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, Hillary Clinton, như ông đã làm hôm Thứ Hai, vậy thì chắc rằng ông cũng có thể dành thì giờ để đến với nơi đang hứng chịu thảm họa khiến hằng ngàn người mất chỗ ở.”

Không riêng gì Tổng Thống Obama là người bị chỉ trích về việc không quan tâm đến tiểu bang hoang tàn, cả bà Clinton lẫn ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, cũng im tiếng về trận lụt.

Hôm Thứ Ba, bà Clinton chỉ gửi một tweet nói về bão lụt ở Louisiana và chỉ thế rồi thôi.

Tuy không có mặt tại chỗ, nhưng hôm Chủ Nhật, ông Obama tuyên bố tiểu bang Louisiana là khu vực thiên tai và ra lệnh liên bang cứu trợ.

Nguoi Viet Daily News

comments

SHARE