Bác sĩ chọc xuyên bụng mẹ bầu để chữa bệnh cho thai nhi và câu chuyện đằng sau cảm động gấp trăm lần

Câu chuyện tưởng như trên phim này hóa ra lại có thật ngoài đời và khiến mọi người đều cảm động trước điều kì diệu này.

Cô Sherrie Sharp, 29 tuổi (đến từ Anh) khi đang mang thai thì được bác sĩ chẩn đoán thai nhi bị tật nứt đốt sống đe dọa tính mạng, nó có thể dẫn đến việc cột sống không thể hình thành đúng cách, gây tổn thương thần kinh, thậm chí là tê liệt và tổn thương não.

Sherrie đã được khuyên nên chấm dứt thai kỳ bởi dị tật nguy hiểm mà em bé trong bụng mắc phải, nhưng mẹ cô là bà Jacqueline, 56 tuổi, đã khuyên Sherrie nên đến gặp giáo sư Kypros Nicolaides, 66 tuổi, chuyên gia hàng đầu thế giới về y học thai nhi – người đã cứu mạng cô trước đó khi Sherrie còn là bào thai trong bụng mẹ.

Bác sĩ chọc xuyên bụng mẹ bầu để chữa bệnh cho thai nhi và câu chuyện đằng sau cảm động gấp trăm lần - Ảnh 1.

Bé Jaxson được chẩn đoán bị tật nứt đốt sống và có thể đe dọa tính mạng.

“Khi Sherrie đến gặp tôi, cô ấy hỏi tôi có nhớ cô ấy không? Tất nhiên là tôi nhớ chứ! Tôi nhớ tất cả mọi thứ về ca phẫu thuật cho mẹ Sherrie vào 30 năm trước. Đó là 1 ca phẫu thuật tiên phong và mẹ của Sherrie là người đầu tiên tôi phẫu thuật”, giáo sư Kypros chia sẻ.

Mẹ của Sherrie cũng cho hay: “Tôi gặp Kypros khi đang mang thai vào năm 1990, Sherrie bị thiếu máu trầm trọng và trong tình trạng nguy kịch. Giáo sư đã phải lấy máu của tôi, đóng băng và làm sạch nó, sau đó đặt trở lại vào dây rốn của tôi. Không có bác sĩ Krypos, Sherrie sẽ không có cơ hội để sống sót”.

Bác sĩ chọc xuyên bụng mẹ bầu để chữa bệnh cho thai nhi và câu chuyện đằng sau cảm động gấp trăm lần - Ảnh 2.

Sherrie được khuyên nên chấm dứt thai kỳ nhưng thật may mắn cô đã nghe theo lời khuyên của mẹ và gặp gỡ giáo sư Kypros.

Bác sĩ chọc xuyên bụng mẹ bầu để chữa bệnh cho thai nhi và câu chuyện đằng sau cảm động gấp trăm lần - Ảnh 3.

Vị bác sĩ dày dạn kinh nghiệm này đã cứu mạng thành công con trai của Sherrie.

Và để cứu mạng đứa con trong bụng của Sherrie, bác sĩ Kypros đã làm 1 điều đột phá, đó chính là phẫu thuật cho em bé khi vẫn còn trong bụng mẹ. Ba vết mổ nhỏ đã được thực hiện trên bụng của Sherrie, sau đó một chiếc máy ảnh nhỏ và dụng cụ phẫu thuật được đưa vào tử cung của cô.

Thật may mắn ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ đã chữa khỏi tật nứt đốt sống cho em bé. 6 tuần sau, Sherrie hạ sinh thành công bé Jaxson, cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh và có thể cử động, đá, đạp tay chân nhờ cuộc phẫu thuật này.

Nguồn: Dailymail