Ăn bánh mì, 27 người ở Đà Nẵng ngộ độc phải nhập viện

Các bệnh nhân bị ngộ độc phải nhập viện trong tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính. (Hình: Người Lao Động)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm thành phố Đà Nẵng đã tạm đình chỉ lò bánh mì Quốc Hiệp, ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ nhằm ngăn chặn cơ sở tiếp tục sản xuất và bán bánh mì ra thị trường, có thể gây ra những trường hợp ngộ độc tiếp theo.

Nói với báo Người Lao Động, sáng 26 Tháng Giêng, 2019, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm thành phố Đà Nẵng, cho biết đã ra quyết định tạm đóng cửa lò bánh mì Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do có liên quan đến vụ 27 người dân và học sinh phải nhập viện (vào ngày 24 Tháng Giêng) trong tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính vì ngộ độc thực phẩm.

“Mặc dù kết quả sẽ có trong vài ngày tới nhưng để chắc chắn, chúng tôi đã tạm đình chỉ cơ sở Quốc Hiệp nhằm tránh tình trạng xảy ra những ca ngộ độc thực phẩm tương tự khi người dân mua bánh mì tại cơ sở này về ăn. Nếu có kết quả đúng như phản ánh, đơn vị sẽ tiến hành xử lý nghiêm, vì đây là thời gian cao điểm để sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho dịp Tết Nguyên Đán sắp đến,” ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, hiện đơn vị đã lập thêm đoàn thanh tra ngoài việc lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Trước đó, vào chiều 23 Tháng Giêng, hàng chục người dân, học sinh sống ở phường Hòa Xuân bất ngờ bị triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi cầu nhiều lần sau khi mua bánh mì Quốc Hiệp về ăn.

Tờ Người Lao Động dẫn tin từ Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí (thành phố Đà Nẵng) cho biết, hiện bệnh viện đang tiến hành điều trị, theo dõi cho 27 bệnh nhân được nhập viện vào ngày 24 Tháng Giêng, do bị ngộ độc thực phẩm ở phường Hòa Xuân.

Tại Khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc uống.

Còn tại khoa Nội A, Khoa Hồi Sức Và Khoa Nhi, các bệnh nhân, phần lớn là học sinh còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Trước đó, ngày 30 Tháng Mười Một, 2018, 179 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cũng đã phải nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm với nhiều triệu chứng nôn, ói, đau bụng, sốt cao… sau khi ăn bánh mì của tiệm cô Dung nổi tiếng tại thành phố.

Theo Người Việt

SHARE