Những gánh hàng nuôi Angela Phương Trinh, Yanbi…khôn lớn

Tắt ánh đèn sân khấu, kết thúc sô diễn, Yanbi, Bảo Anh...lại chạy về nhà để giúp mẹ bưng đồ ăn cho khách.

Những gánh hàng nuôi Angela Phương Trinh, Yanbi…khôn lớn

Shares

Hết giờ chạy sô, Dương Hoàng Yến về nhà để giúp mẹ bán xôi.

Hàng xôi của mẹ Dương Hoàng Yến

Vừa chạy sô về đã lao vào quán giúp mẹ bán xôi cho khách, đó là công việc thường ngày của nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến.

Nằm ở đoạn rẽ từ Xã Đàn sang Khâm Thiên, hàng xôi của mẹ Dương Hoàng Yến phục vụ chủ yếu cho những người ăn đêm.

Nếu ghé vào quán đúng lúc gặp nữ ca sĩ, cũng cái chất giọng ấy khi đứng trên sân khấu, bạn sẽ nghe cô đon đả: “Anh/chị ăn xôi gì, nhà em có…”.

Quấn dưới chân Dương Hoàng Yến là hai chú cún cưng. Cái cảnh rối rít ấy khiến bất cứ khách hàng nào cũng phải bật cười và cảm thấy thật thân thiện.

Gánh hàng nhỏ ven đường là nơi mẹ đã giúp cô nuôi lớn ước mơ.

Dương Hoàng Yến lớn lên với gánh xôi ấy, với nỗi vất vả của mẹ và cả những kỷ niệm không bao giờ quên được. Có nhiều người khi gặp cô đã hỏi: “Làm ca sĩ rồi mà mẹ lại đi bán xôi làm gì?”.

Những lúc như thế, cô chỉ cười bởi Dương Hoàng Yến chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ với nghề nghiệp của mẹ. Ngược lại, cô còn cảm thấy biết ơn bởi nhờ hàng xôi nhỏ ấy, cô mới đủ khả năng đến trường và theo đuổi ước mơ cho đến ngày hôm nay.

Hàng cháo của mẹ ca sĩ Bảo Anh

Nếu làng giải trí xứ Kim chi có “nàng cháo” Kim So Eun thì ở mảnh đất hình chữ S có “nàng cháo” Bảo Anh. Nhìn cô gái trắng trẻo với nụ cười rạng rỡ trong vòng Giấu mặt của The Voice, ai cũng ngỡ đó là thiên kim tiểu thư của một gia đình giàu có.

Bảo Anh tự tay chế biến.

Rồi bưng đồ ăn cho khách.

Bảo Anh từng có một tuổi thơ rất khó khăn. Khi chuyển từ Bình Phước về thành phố Hồ Chí Minh với hai bàn tay trắng, cả gia đình cô chỉ trông đợi vào nồi cháo gà gia truyền.

Lớn lên với những giọt mồ hôi, những ngày thức khuya dậy sớm, hơn ai hết Bảo Anh hiểu rõ nỗi vất vả của mẹ.

Cũng từ lúc ấy, cô gái trẻ luôn tự dặn lòng phải thật cố gắng, phải thành công để đỡ đần một phần gánh nặng kinh tế của gia đình.

Và giờ đây, khi đã trở thành một giọng ca trẻ đầy triển vọng của làng showbiz Việt, những ngày rảnh rỗi, cô vẫn giúp mẹ bưng từng bát cháo cho khách.

Người đẹp cũng chưa bao giờ ngần ngại khi đề cập đến chuyện buôn bán của gia đình bởi hơn ai hết, cô hiểu rằng, nhờ gánh cháo đó mới có được một Bảo Anh như ngày hôm nay.

Hàng phở của gia đình Yanbi

Tới quán phở ở đường Nguyễn Chính, Tân Mai, Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp dáng vóc quen thuộc của Yanbi. Những ngày không đi đâu, anh sẽ chẳng ngại làm chân sai vặt cho mẹ, bưng phở cho khách, dọn dẹp bát đũa.

Tính tới thời điểm này, quán phở nhà Yanbi mở đã được ba năm. Công thức hoàn toàn do nhà tự nghĩ ra chứ không phải là hàng gia truyền.

Hàng phở nuôi Yanbi khôn lớn.

Những lúc rảnh rỗi, anh thường xuyên giúp mẹ.

Mẹ của nam ca sĩ chia sẻ, ban đầu nhà chỉ mở buổi sáng để phục vụ khách nhưng việc Yanbi thường xuyên đi hát về trễ khiến mẹ anh lo lắng. Cô quyết định mở cả ngày để khi con trai về sẽ có đồ ăn ngay.

Để duy trì hàng phở, mỗi ngày mẹ của nam ca sĩ Thu cuối chỉ ngủ được khoảng 3,4 tiếng mỗi ngày rồi sau đó lại lục đục với nồi niêu xoong chảo.

Điều này khiến anh càng thêm thương mẹ và tự hứa với lòng sẽ thành công hơn nữa trong tương lai.

Hàng xôi của mẹ Angela Phương Trinh

Không xuất hiện ở quán xôi để giúp đỡ gia đình như những đồng nghiệp khác, Angela Phương Trinh chỉ ghé quán xôi của mẹ để lấy đồ ăn sáng. Tuy nhiên, cô cũng chưa bao giờ giấu giếm về công việc của mẹ.

Hàng xôi của mẹ Angela Phương Trinh.

Ở thời điểm hiện tại, tiền thu được từ việc bán xôi không còn là nguồn thu nhập chính của cả gia đình. Ngược lại, nó trở thành nơi để mẹ duy trì thói quen làm việc và giao tiếp với mọi người.

Nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ, thấy mẹ và bà ngoại suốt ngày thức khuya dậy sớm, nấu nướng vất vả, cô thấy xót lòng. Nhưng khi Angela Phương Trinh khuyên bà và mẹ nghỉ ngơi thì cả hai đều không chịu.

Bà ngoại cô cho rằng việc dừng bán hàng khiến bà cảm thấy gò bó và khó chịu trong người. Nghe theo bà, mẹ cô quyết định duy trì hàng xôi như những ngày còn vất vả.

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.