Máy tính quốc hội Anh truy cập mạng phim con heo 350,000 lần trong tháng 4, 1,300 lần mỗi ngày

Chuyện rình mò qua lỗ khóa xem thiên hạ đâm chém nhau hay xem các bài học "anh đi chiến dịch xa vời" mang bom đạn tấn công nhau chí chóe thì chỗ nào cũng có; nhưng tại Quốc Hội bảo thủ như ở Anh Quốc thì chắc hiếm hoi.

Máy tính quốc hội Anh truy cập mạng phim con heo 350,000 lần trong tháng 4, 1,300 lần mỗi ngày

Shares

Thế nhưng bất ngờ hôm nay Website của ft.com vừa đăng bài rằng các máy Computers của Quốc hội Anh đã vào truy cập xem hình Sex tại các Websites Tình dục gọi là “Porn Websites” tới 250,000 lần!

Trong tổng số đó, chỉ trong năm ngoái 2014 đã có trên 247,000 lần vào xem các Websites chơi bời được xếp hạng “X”. Tổ chức “Freedom of Information – FOI” (Tự do Thông tin) đã tím thấy rằng hầu hết các cuộc truy cập vào những mạng dâm ô được thực hiện vào Tháng 4.

Các truy cập hồi tháng 4-2014 đã vào 42,000 Websites thuộc loại khiêu dâm chuyên nghiệp. Như vậy tính ra có tới 1,300 lần trong mỗi ngày các ông bà Dân biểu Anh quốc đã vào xem những trò đâm nhau, ném lựu đạn trong tháng 4-2014. Có lẽ do tháng 4 thời tiết mùa hè nóng nên cái gì nó cũng muốn sôi lên..

Tổ chức “Freedom of Information – FOI” của báo Daily Express tìm thấy rằng tháng 10-2014 là tháng truy cập nhiều thứ nhì, chiếm hơn 30,000 lần các máy tính của Quốc hội Anh vào các Websites khiêu dâm để… thăm giới cử tri nhà nghèo vì không có tiền mua áo quần!

Công bố nầy không nói tên các Websites Con Heo nào, và mỗi lần vào truy cập là bao lâu trên mỗi trang tin tức phim ảnh về “Thế chiến thứ 35”. Tuy nhiên nguồn tin nói rõ rằng nếu cọng chung năm 2013 là 350,000 vụ các máy tính trong Quốc hội Anh vào xem các Websites phim Con Heo.

Jonathan Isaby là Giám đốc Điều hành của Liên Minh Những Người Đóng Thuế nói rằng “các vụ vào Websites dâm ô nầy nằm ngoài tầm kiểm sót của mọi người; nhưng số lượt truy cập thật đáng ngạc nhiên”.

Ông nói thêm: “Hy vọng rằng những người truy cập vào những mạng khiêu dâm nầy nên thực hiện vào thời kỳ ngoại khóa, đừng truy cập vào thời gian dùng tiền thuế của dân”.

Phát ngôn viên của Quốc Hội Anh nói về các vụ truy cập mùa xuân năm 2013 rằng “Chúng tôi không thể đưa ra con số chính xác là ai, bao giờ, bao lâu về những vụ truy cập nầy theo yêu cầu của nhiều người.. bởi vì phầm mềm hoạt động cho các máy tính được một cơ sở khác thiết kế và nó có tính cách hoạt động, phản ứng và tương tác cho các hoạt động do phần mềm của bên Thứ ba cung cấp”.

Mới trước đây, Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sẽ tìm cách ngăn chận các Website về tình dục khiêu dâm vì đó là “Những góc tối tăm nhất của Internet”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.