Hạ Viện đã chấp thuận dự luật bạo hành tình dục do Amanda Nguyễn vận động

0
6

Hạ Viện đã chấp thuận dự luật lịch sử cho những người sống sót vì bạo hành tình dục hôm Thứ Ba, đặt ra các điều luật để những người tố cáo nên được đối xử như thế nào khi họ đi tới.

Dự Luật của Những Người Sống Sót liên bang, đến trong lúc các trường hợp phụ nữ bị bạo hành tình dục tiếp tục gia tăng qua trường hợp sinh viên Brock Turner của Đại Học Stanford, đã được soạn thảo để giúp báo cáo về việc bị hãm hiếp càng sớm và ít có cơ tái diễn càng tốt.

“Đây là dự luật sẽ trở thành luật có ý nghĩa rất nhiều không chỉ với khoảng 25 triệu nạn nhân sống sót vì bị hãm hiếp trên khắp nước Mỹ, mà còn đối với cá nhân tôi,” theo người sáng lập nhóm Rise vận động cho dự luật và cũng là nạn nhân bị hãm hiếm 24 tuổi gốc Việt Amanda Nguyễn nói với BuzzFeed News. “Câu chuyện của chính tôi cũng nằm trong những dòng chữ của dự luật này.”

Dự luật, được chấp thuận không có chông đối tại Hạ Viên sau khi vượt qua Thượng Viện, bao gồm nhiều trường hợp liên bang về tấn công tình dục, gồm những trường hợp xảy ra trong quân đội, trên lãnh địa liên bang, hay các bộ tộc bản xứ.

Thượng Viên vẫn phải xem lại một thay đổi kỹ thuật nhỏ trước khi được gửi tới bàn giấy của Tổng Thống Obama để ký ban hành.

Theo Viet Bao

comments

SHARE