Zidane khích lệ học trò thế nào trước chung kết?

Real Madrid đang đứng trước cơ hội trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League, mặc dù họ cũng hiểu lời nguyền dành cho các nhà ĐKVĐ có sức mạnh khủng khiếp thế nào.

Đại diện cho lời nguyền đó sẽ là hình ảnh của Juventus rất mạnh trong phòng ngự, khôn ngoan, mạnh mẽ khi tấn công. Trong khi giới chuyên môn chỉ ra nhiều cách để Real Madrid có thể vượt qua hàng thủ đội bóng Italia thì với HLV Zinedine Zidane, chính bản thân các học trò của ông biết cách phải làm thế nào vì kinh nghiệm có được từ các trận chung kết.

Trước trận đấu năm ngoái với Atletico Madrid ở Milan, phần lớn cầu thủ trong đội hình hiện tại cũng có mặt trong chiến thắng ở Lisbon hồi năm 2014, cũng trước đối thủ hàng xóm tại Madrid.

Vì thế, với Zizou, kinh nghiệm chiến thắng là chìa khóa. Nói với các cầu thủ trước buổi tập cuối cùng tại trung tâm Valdebebas hôm thứ Sáu, Zidane nói: “Những gì các bạn đã làm để đến được đây là điều quan trọng nhất, chứ không phải trận chung kết. Chúng ta biết rằng chúng ta, là một CLB, có động lực to lớn và chúng ta sẽ sử dụng nó vào ngày mai.

“Nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta có mặt ở đây, giờ hãy nghĩ về những gì các bạn đã làm trước đây.

“Từ kinh nghiệm có được, các bạn biết những công việc này cần làm thế nào. Các bạn đã vô địch Champions League 2 lần, với tôi, đó là chìa khóa.

“Sau tất cả những gì các bạn giành được, hãy nhớ rằng, chỉ có 2 đội góp mặt ở chung kết”.

Hiện tại, thầy trò Zidane đã có mặt tại Cardiff để sẵn sàng cho trận đấu đêm nay.

Theo Bóng Đá Số

SHARE