Xe CT6 của Cadillac cạnh tranh với BMW và Mercedes

0
13

Một chiếc CT6 của Cadillac trong triển lãm. (Hình: AP/Photo)

Công ty Cadillac nay dồn nỗ lực vào việc quay trở lại thị trường của các loại xe hơi nhà sang trọng, và sự thành công của họ sẽ tùy thuộc rất nhiều về sự đón nhận của khách hàng với kiểu xe mới hoàn toàn CT6.

Ðược đưa ra trình diện trước công chúng lần đầu tiên tại cuộc triển lãm xe quốc tế 2015 ở New York hôm Thứ Tư, chiếc CT6 đóng vai trò tiên phong mở đường cho Cadillac quay trở lại thị trường xe sang trọng hiện đang được các hãng xe như BMW và Mercedes-Benz thống lãnh, sau 4 năm vắng bóng, với dáng kiểu hoàn toàn mới, kỹ thuật và vật liệu tân tiến nhất với hy vọng trở thành chiếc xe nhà sang trọng nhất đại diện cho kỹ nghệ xe hơi Mỹ.

Chiếc CT6 là chiếc đầu tiên trong một loạt tám chiếc Cadillac kiểu mới được tung ra thị trường từ nay đến cuối thập niên này, trong nỗ lực trị giá $12 tỉ của công ty và cũng đánh dấu lần đầu tiên cách đặt tên “CT” được sử dụng.

Tuy nhiên, CT6 không chỉ là cái tên mới hay dáng kiểu mới. Ðây là chiếc xe được vẽ kiểu và chế tạo hoàn toàn mới. Phần lớn thân xe được chế tạo bằng aluminum hợp cùng với 11 loại vật liệu để có được sức chịu đựng và rắn chắc tối đa, khởi sự một chương trình sản xuất mới của GM, cho phép họ chọn các loại vật liệu thích hợp cho từng phần của sườn xe.

CT6 có động cơ twin-turbocharged 3.0 liter V-6, như trên chiếc CTS V-Sport và ATS-V, với 400 mã lực và 400 lb-ft.

Nhưng dù với hệ thống máy mạnh và hữu hiệu, chiếc CT6 chỉ thật sự có thể cạnh tranh với các loại xe khác nếu vượt trội trong lãnh vực kỹ thuật tân tiến và tiện nghi sang trọng.

Bên cạnh ghế da ngồi êm ái, khách mua CT6 sẽ có được các ổ cắm USB và HDMI cho các màn hình 10 inch đặt sau mỗi chiếc ghế hàng trên. Xe cũng có bốn khu vực kiểm soát nhiệt độ riêng rẽ. CT6 cũng là xe đầu tiên của Cadillac có hệ thống âm thanh Bose Panaray gồm 34 loa.

Các chi tiết kỹ thuật gồm máy thu hình 360 độ bên ngoài, hệ thống ghi hình, trợ giúp đậu xe tự động, hệ thống báo động và tránh người đi bộ và màn hình rộng 10.2 inch.

Bên trong xe CT6 rộng ngang bằng với chiếc BMW 7 và nhẹ hơn loại 5-Series. Tuy xe này sẽ không dễ dàng đánh bại các loại xe như Mercedes-Benz S-Class hay Audi A8, đây sẽ là bước đầu quan trọng của Cadillac trong việc giành lại thị phần.

SHARE