Xe chạy điện Bolt EV sắp trở thành đối thủ của Tesla

0
13

Tổng Thống Barack Obama xem trưng bày kiểu xe Chevy Bolt EV tại hội chợ xe tổ chức tại Detroit, Michigan, vào hôm 20 Tháng Giêng, 2016. (Hình: Getty Images/Brendan Smialowski)

DETROIT, Michigan (NV) – Hầu như dân Mỹ chưa mấy quan tâm đến xe chạy điện, vốn chỉ chiếm chưa đến 1% trên thị trường xe hơi ở Hoa Kỳ, nhưng thị hiếu của dân San Francisco thì lại khác hẳn.

Theo CNN, kiểu xe của Chevrolet ăn khách tại thành phố này không phải là Silverado hay Cruze, mà chính là chiếc Chevy Volt hybrid, và nhan nhản trên đường là những xe của Tesla cùng các xe chạy điện khác.

Trong bối cảnh này, General Motors (GM) mời báo chí đến xem và lái thử kiểu xe Chevy Bolt EV của họ hoàn toàn chạy bằng bình điện.

San Francisco là thành phố đồi, với đường chỗ dốc lên nơi dốc xuống, có nơi uốn khúc quanh co; nói một cách khác đây là nơi thú vị để lái xe và hóa ra Bolt mang lại cho người lái niềm vui thú đó.

Với động cơ 200 mã lực, Bolt vẫn chạy bon bon dù phải gánh với trọng tải 3,500 pound và sức nặng của xe đặt vào các bình điện gắn bên dưới các ghế ngồi.

Xe được làm với kiểu dáng “hatchback,” trần cao, và đặc tính của Bolt là người lái hiếm khi dùng đến bàn thắng.

Khi chuyển cần số sang vị thế “thấp,” mỗi lần người lái nhấc chân khỏi chân ga, xe sẽ chậm lại hẳn như thể quí vị đang ấn nhẹ lên bàn thắng, và quí vị chỉ đạp lên bàn thắng khi nào thấy cần phải thắng gấp.

Xe có màn hình rộng 10 inch, nơi người lái có thể giải trí và điều khiển điện thoại.

Tốc độ kế nằm trên màn ảnh computer rộng 8 inch với các thông số trưng bày bằng màu sắc chớp lóe.

Sở hữu chủ có lẽ sẽ thích thú với hệ thống Wifi cùng nhiều kỹ thuật trợ giúp việc điều khiển xe có cài sẵn khác.

Giá ban đầu của một chiếc Bolt là $37,000 nhưng có thể chỉ còn $30,000 sau khi được khấu trừ theo chương trình của chính phủ, khuyến khích sử dụng xe chạy bằng bình điện.

Như thế có nghĩa là giá thành của nó ít nhất cũng ngang với kiểu xe Tesla Model 3, dự trù xuất xưởng nội trong năm nay.

:NV:

SHARE