Vụ khói bụi uy hiếp nhà dân: Chờ sau bầu cử mới giải quyết?

0
14

Cầu Kiện Khê hằng ngày có hàng nghìn lượt xe tải chạy qua.

Báo chí  ngày 17/6 đã phản ánh về tình trạng tuyến đường ĐT 494 thuộc địa bàn xã Kiện Khê (Thanh Liêm – Hà Nam) hàng ngày có hàng nghìn xe có tải trọng lớn chạy suốt ngày đêm, gây ra tình trạng khói bụi, đường ổ voi ổ gà xuống cấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân. Liên quan đến sự việc này, PV báo Người đưa tin đã có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương này.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, chiều ngày 17/6, ông Nam – nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Kiện Khê cho biết, hiện tại ông đang hết nhiệm kỳ. Toàn bộ công việc đều được bí thư đảm nhiệm. Nhưng bí thư đang bị bệnh phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Theo ông Nam, dự kiến đến tháng 7 mới bầu xong, đến lúc đấy mới giải quyết vụ việc được!? Khi PV đặt câu hỏi, nếu như vậy thì phải chăng mọi hoạt động của Ủy ban xã đều phải chờ tới lúc bầu xong? Trả lời cho câu hỏi này, ông Nam cho hay, khi công dân đến làm việc đều được giải quyết dưới văn phòng một cửa.

Để làm rõ hơn về quy trình làm việc của UBND thị trấn Kiện Khê đối với sự việc này là đúng hay sai, ngay sau đó, PV đã liên lạc với ông Nguyễn Đăng Vinh – Phó chánh văn phòng Đảng ủy huyện Thanh Liêm (Hà Nam). Ông Vinh cho hay, trong lúc chính quyền xã đang bầu lại chức danh, chủ tịch xã không còn đương nhiệm thì có phó chủ tịch xã sẽ giải quyết mọi việc. Còn về công tác Đảng thì bí thư xã sẽ làm. Ông Nam nói như thế không chính xác…

Thông tin liên quan đến tình trạng khói bụi ô nhiễm tại địa bàn thị trấn Kiện Khê (Thanh Liêm – Hà Nam) đã được báo điện tử Người đưa tin phản ánh ngày 17/6. Theo đó, người dân khu vực này lâu nay khốn khổ vì tình trạng khói bụi, con đường ĐT 494 thuộc địa bàn thị trấn Kiện Khê (Thanh Liêm – Hà Nam) xuống cấp trầm trọng do mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe tải chạy qua.

Để hạn chế tình trạng này, chính quyền sở tại cũng cho xe đi phun nước hằng ngày, thế nhưng hiệu quả của nó mang lại chẳng thấm vào đâu. Khói bụi mù mịt vẫn là nỗi ám ảnh của người dân nơi đây. Người dân phải lắp cửa kính để hạn chế bụi. Tuy nhiên, khổ sở nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, các cháu hay bị ho và các bệnh về mắt. Một năm gia đình phải đưa các cháu tới bệnh viện nhiều lần…